`

Cuộc chiến sinh tồn: Hươu cao cổ một mình "cân" 5 sư tử cái và cái kết thảm khốc

Thứ tư, 02/01/2019 | 12:22 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Con hươu cao cổ đen đủi không may lọt vào “tầm ngắm” của 5 con sư tử cái khiến nó rơi vào hoàn cảnh thập tử nhất sinh.

Nguồn: Smithsonian Channel

Con hươu cao cổ đã nỗ lực hết mình để thoát khỏi vòng vây của 5 con sư tử cái nhưng cuối cùng vẫn gục ngã trước nanh vuốt kẻ thù. Sự việc diễn ra ở sa mạc Namib (Nam Phi).

Sư tử (tên khoa học Panthera leo) là một trong những đại miêu trong họ Mèo và là một loài của chi Báo.

Giống như các loài thuộc họ mèo khác, chúng là những con thú săn mồi siêu hạng, nhưng không giống các loài khác chúng đi săn theo bầy và săn bắt các loài thú lớn và nguy hiểm cho những kẻ săn mồi đơn lẻ.

Con mồi chủ yếu của chúng bao gồm ngựa vằn, linh dương đầu bò, trâu rừng châu Phi, hươu cao cổ, hà mã trưởng thành,..

Sư tử cái, mặc dù kích thước nhỏ hơn, nhưng chúng thực hiện phần lớn việc săn và giết mồi. Dù có kích thước lớn nhưng sư tử chạy rất nhanh, nhất là sư tử cái. Sư tử có thể đạt đến tốc độ chạy lên đến hơn 80 km/h mặc dù chúng chỉ có thể duy trì tốc độ này trong một thời gian ngắn. Sư tử thường trèo lên cây để đánh cắp mồi của báo hoa mai hay bơi qua sông để theo sau các bầy thú vượt sông hoặc đi tìm lãnh thổ cho mình.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cuộc chiến sinh tồn: Hươu cao cổ một mình "cân" 5 sư tử cái và cái kết thảm khốc tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
hươu cao cổthế giới động vậtSư Tửcuộc chiến sinh tồn
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức