`

Cứu sống bé gái sinh non 25 tuần, nặng 740 gram

Thứ năm, 05/07/2018 | 08:57 GMT+7

Ra đời khi chỉ mới ở trong bụng mẹ được 25 tuần, bé gái nặng 740 gram, toàn thân tím tái, không thở, không phản xạ, tiên lượng xấu.

Bé sơ sinh nặng 740 gram tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ. Ảnh: Vietnamnet

Ngày 28/6, một sản phụ 23 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang đã được đưa vào Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ cấp cứu.

Đến chiều cùng ngày, sản phụ này sinh một bé gái cực non mới 25 tuần, cân nặng chỉ 740gram. Lúc chào đời, toàn thân bé tím tái, ngưng thở, không phản xạ. Khi được chuyển đến khoa Sơ sinh, bé được bác sĩ cho hồi sức tích cực, hỗ trợ thở máy nhưng thở không đều, tiên lượng xấu.

Các bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn, tiến hành bơm Surfactant bằng kỹ thuật Lisa và kết hợp xử lý thở áp lực dương liên tục. Đây là phương pháp điều trị trong 24 giờ đầu sau sinh để điều trị cho các bé sinh non tháng được chẩn đoán bệnh màng trong.

Đồng thời đây cũng là ca đầu tiên Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ can thiệp bằng ứng dụng bơm Surfactant và kết hợp thở áp lực dương liên tục, giúp sức khỏe bé phục hồi dần. Hiện, bé đã ăn được sữa mẹ và tiếp tục được chăm sóc, điều trị tại khoa Sơ sinh.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cứu sống bé gái sinh non 25 tuần, nặng 740 gram tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sinh conbé gái25 tuần
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức