`

Đà Nẵng nói thẳng về việc nguyên thư ký ông Xuân Anh ở nhà của Vũ “nhôm”

Thứ hai, 26/02/2018 | 20:43 GMT+7

Theo Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, trong trường hợp phát hiện ông Ánh có sai phạm, tùy vào mức độ sẽ căn cứ theo quy định để xử lý.

Chiều 26/6, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chánh Văn phòng Thành ủy TP.Đà Nẵng đã thông tin về việc ông Hồ Ánh, công tác tại Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, đồng thời là nguyên thư ký của cựu Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, từng ở căn nhà do Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” ủy quyền.

Ông Triết thông tin về việc ông Hồ Ánh sử dụng nhà của Vũ "nhôm".

Ông Triết cho biết, thông tin ông Hồ Ánh sử dụng căn nhà của Vũ "nhôm" đang được dư luận quan tâm. Với trách nhiệm quản lý cán bộ, phía Thành ủy đã yêu cầu ông Hồ Ánh giải trình. Hiện tại, ông Ánh đã gửi giải trình cho Đảng ủy, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng.

Ông Ánh cho biết, lúc đó, ông đang làm cán bộ văn phòng UBND TP.Đà Nẵng, chưa có chức vụ gì, chỉ mới là chuyên viên giúp việc.

Thời điểm này, ông Ánh ở xa về, không có chỗ để ở. Trước đó, ông có quen với ông Vũ với tư cách là người thân. Ông Vũ đã cho mượn nhà để ở và có hợp đồng quyền sử dụng nhà. “Hợp đồng quyền sử dụng nhà chứ không phải quyền sở hữu hay quyền quản lý”, ông Triết nhấn mạnh.


Căn nhà của Vũ "nhôm" mà ông Hồ Ánh từng sử dụng

Sau đó, ông Ánh cải tạo lại căn nhà này để ở. Đến cuối năm 2014, ông Ánh chuyển sang công tác tại văn phòng Thành ủy. Đầu năm 2015, ông này được bổ nhiệm Phó phòng Tổng hợp. Cùng năm, ông xin được chung cư và dọn về sống.

Ông Ánh đã bàn giao lại căn nhà này cho ông Vũ. Do hợp đồng gần hết thời hạn, ông không làm thủ tục kết thúc hợp đồng mà nó tự dừng. Kể từ đó, ông không có liên hệ, không có mối quan hệ gì với căn nhà.

Ông Triết cho biết thêm, dư luận có thông tin thì cán bộ phải giải trình. Sắp tới, Đảng ủy, Văn phòng Thành ủy sẽ nghe giải trình này. “Tùy, nếu có sai phạm mức độ nào thì mới tiếp tục căn cứ theo quy định để tính toán tiếp”, ông Triết nói.

Trước đó, dư luận xôn xao về việc ông Hồ Ánh từng ở trong căn nhà của ông Vũ. Theo đó, tháng 12/2013, vợ chồng ông Phan Văn Anh Vũ ký giấy ủy quyền cho vợ chồng ông Hồ Ánh sử dụng căn nhà 51 Nguyễn Thái Học, trong thời gian 3 năm. Thời điểm này, ông Ánh đang công tác tại Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng.

Nguyễn Duy Cường

 

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng nói thẳng về việc nguyên thư ký ông Xuân Anh ở nhà của Vũ “nhôm” tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đà NẵngNguyễn Xuân Anhnhà đất
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức