`

Đà Nẵng: Rác ngập đường sau đêm khai mạc lễ hội pháo hoa

Thứ ba, 01/05/2018 | 10:34 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Không ít người xem pháo hoa xong đã bỏ lại trên đường phố, mặt cầu bắc ngang sông Hàn chai lọ, bì ni lông, bạt trải chỗ ngồi, thức ăn thừa… trông khá nhếch nhác.

Đêm khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng mãn nhãn người xem với những màn trình diễn đẹp ấn tượng của đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam và đội Ba Lan.

Thế nhưng, sau những hình ảnh đẹp trên bầu trời, lưu luyến lòng người ấy, có một hình ảnh buồn là rác lại đầy đường. Không ít người xem pháo hoa xong đã bỏ lại trên đường phố, mặt cầu bắc ngang sông Hàn chai lọ, bì ni lông, bạt trải chỗ ngồi, thức ăn...

Hình ảnh xấu xí trên đường phố Đà Nẵng do những người thiếu ý thức giữ vệ sinh nơi công cộng để lại sau đêm hội pháo hoa. Ảnh: Dân trí

Để dọn sạch đường phố, ngay sau khi những màn trình diễn pháo hoa vừa kết thúc, các công nhân vệ sinh môi trường thuộc 2 quận Sơn Trà và Hải Châu đã bắt tay vào dọn dẹp không ngừng nghỉ để trả lại cảnh quan, đường sá sạch sẽ vào sáng sớm ngày hôm sau.

Cầu sông Hàn, cầu Thuận Phước... ngập rác. Ảnh: Thanh niên

Trước đó, ông Trần Văn Tiên - Phó Giám đốc Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng cho biết, để phục vụ tốt cho lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, công ty dự kiến huy động gần 200 công nhân nhằm đảm bảo cảnh quan vệ sinh môi trường trước, trong và sau mỗi đêm thi. Họ sẽ tích cực dọn dẹp cho sạch sẽ các tuyến đường trước 5 giờ sáng. Lượng lớn các công nhân vệ sinh sẽ tập trung tại khu vực cảng Sông Hàn và khu vực khán đài A, B tại đường Trần Hưng Đạo.

Các tình nguyện viên chung tay dọn rác. Ảnh: Thanh niên

Trong những ngày tổ chức thi, các công nhân sẽ vớt rác khu vực khán đài. Đồng thời tăng cường duy trì vệ sinh các tuyến biển du lịch nhằm đảm bảo vệ sinh cho các hoạt động phụ trợ lễ hội trên biển.

“Những năm trước, sau khi pháo hoa kết thúc, những nơi người dân tụ tập xem đầy rác khiến công nhân chúng tôi làm việc rất vất vả. Mặc dù vậy, mọi người vẫn cố gắng dọn sạch sẽ trước khi trời sáng. Để giữ gìn thành phố sạch sẽ, phục vụ du lịch, tôi hy vọng người dân có ý thức hơn về việc xả rác” - ông Tiên nói.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Rác ngập đường sau đêm khai mạc lễ hội pháo hoa tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đà Nẵnglễ hội pháo hoaDu lịchdu lịch Đà Nẵnglễ hội pháo hoa 2018
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức