`

Đà Nẵng xử phạt 2 chủ đầu tư vì xây dựng không phép

Thứ hai, 30/04/2018 | 11:14 GMT+7

Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty CP Đầu tư phát triển - Xây dựng Thành Đô vì xây dựng không phép.

Ngày 29/4, đại diện Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, thanh tra của đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty CP Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô 40 triệu đồng về hành vi xây dựng không có giấy phép đối với hạng mục công trình trung tâm giải trí Coco tại vị trí cụm HH8 thuộc dự án khu nghỉ dưỡng và nhà cao cấp The Empire (phía tây đường Trường Sa, P.Hòa Hải).

Hàng loạt công trình, hạng mục thuộc dự án Cocobay Đà Nẵng đang được thi công. Ảnh: Thanh Niên

Theo đại diện Sở Xây dựng, mặc dù chưa được cấp phép nhưng chủ đầu tư dự án Cocobay đã cho xây dựng xong phần móng, đổ lên tầng 1 khối nhà..

Chánh thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng cho biết, sau khi phát hiện sai phạm tại dự án, đơn vị đã lập biên bản và xử phạt hành chính chủ đầu tư đình chỉ thi công hạng mục chưa được cấp phép. Biện pháp khắc phục hậu quả là yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công. Trong thời hạn 60 ngày phải xuất trình được giấy phép xây dựng. Trường hợp không được cấp phép xây dựng buộc chủ đầu tư phải tháo dỡ hạng mục công trình trên.

Chủ đầu tư dự án bị xử phạt 40 triệu vì xây dựng không phép

Theo đại diện dự án Cocobay: Toàn bộ tám khối nhà ở liền kề Hoàng Gia và năm khối nhà ở liền kề vườn phố taị tuyến phố đi bộ đã được Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cấp phép Giấy phép Xây dựng cùng các văn bản điều chỉnh Giấy phép có liên quan căn cứ theo nhu cầu thay đổi kiến trúc và công năng sử dụng. Đến nay, sáu trên tổng số tám khối nhà ở liền kề Hoàng Gia đã được (i) Bộ Xây dựng công nhận là công trình xây dựng chất lượng cao tại quyết định số 1104/QĐ-BXD ngày 24/10/2017 của Bộ Xây dựng, (ii) Cục Giám định Bộ Xây dựng nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng và (iii) Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cấp giấy phép hoạt động. Hai khối nhà ở liền kề Hoàng Gia còn lại đang được hoàn tất thủ tục phòng cháy chữa cháy để đưa vào sử dụng và năm khối nhà ở liền kề vườn phố đang trong giai đoạn hoàn thành và nghiệm thu.

Các hạng cao tầng của Dự án bao gồm các tòa tháp căn hộ Tòa nhà Căn hộ khách sạn Cổ Cò 1 (Coco Ocean Resort), Tòa nhà Căn hộ khách sạn Cổ Cò 2 (Coco Skyline Resort) và Tòa nhà Căn hộ khách sạn Cổ Cò 3 (Coco Ocean Spa Resort) đều đã được Sở Xây dựng Thành phố Đà Nẵng cấp Giấy phép Xây dựng căn cứ trên ý kiến thẩm tra của Bộ Xây dựng.

Hiện còn duy nhất một cụm công trình dịch vụ Coco Entertainment Hall (nhà hội nghị và sân khấu biểu diễn) chưa được cấp Giấy phép xây dựng, tuy nhiên Chủ đầu tư cũng đã dừng thi công hạng mục cho đến khi hoàn tất đầy đủ các thủ tục và giấy phép của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Ngoài ra, đến nay các vấn đề và thiếu sót liên quan đến việc kinh doanh bán bất động sản tại Dự án, các thiếu sót của các đơn vị nhà thầu thi công đều đã được Chủ đầu tư khắc phục từ năm 2017, các vi phạm hành chính cũng đã được nộp phạt đầy đủ theo quyết định của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Việc đưa vào khai thác giai đoạn I của Dự án đã được thành phố Đà Nẵng ghi nhận nỗ lực tạo nên một tuyến phố đi bộ sầm uất – hiện đại cho du lịch Đà Nẵng, đồng thời việc kinh doanh bất động sản và vận hành khách sạn cũng đóng góp đầy đủ vào ngân sách nhà nước cũng như giải quyết vấn đề việc làm tại địa phương.

Ngoài dự án Cocobay, thanh tra Sở Xây dựng cũng xử phạt Công ty TNHH Minh Thuỳ 50 triệu đồng vì xây dựng vượt phép 129 phòng nghỉ.

Theo giấy phép, Sở Xây dựng cho Công ty TNHH Minh Thuỳ xây dựng công trình, khách sạn Eden (ở quận Ngũ Hành Sơn) 96 phòng nghỉ.

Thực tế, chủ dự án đã thu hẹp diện tích phòng và nâng lên thành 225 phòng, vượt 129 phòng. Những phòng nghỉ này đang dần hoàn thiện để đưa vào hoạt động.

Hoàng Giang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng xử phạt 2 chủ đầu tư vì xây dựng không phép tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chủ đầu tưCông ty Thành ĐôcocobayĐà Nẵngxây dựng trái phépsở Xây DựngThanh tra xây dựngxử phạt hành chínhđô thịdự án Empire
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức