`

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội vẫn cấp visa

Chủ nhật, 21/01/2018 | 21:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Mặc dù Chính phủ Mỹ đóng cửa, nhưng Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội vẫn thực hiện các dịch vụ hộ chiếu và visa.

Theo báo VnExpress, ngày 21/1, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội thông báo trên facebook vẫn thực hiện các dịch vụ hộ chiếu và visa trong thời gian Chính phủ Mỹ đóng cửa.

"Dịch vụ hộ chiếu và thị thực đã được lên lịch tại Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội vẫn sẽ tiếp tục với điều kiện cho phép trong thời gian dự luật ngân sách chưa được thông qua", Đại sứ quán Mỹ thông báo trên tài khoản Facebook chính thức.

Thông báo của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội

Được biết, Chính phủ Mỹ bị đóng cửa từ đêm 19/1, khi luật chi tiêu hết hạn còn Quốc hội và Tổng thống không thể thống nhất dự luật chi tiêu tạm thời. Kết quả là không có ngân sách, Chính phủ liên bang ngừng hoạt động. Chính phủ Mỹ đóng cửa 18 lần từ năm 1976. Tuy nhiên, ảnh hưởng của các lần đóng cửa thay đổi mạnh mẽ từ năm 1980.

Theo các nhà kinh tế, đóng cửa Chính phủ lãng phí rất nhiều tiền thuế của dân, làm gián đoạn hoạt động Chính phủ. Trong lần đóng cửa năm 2013,  tiền bồi thường cho nhân viên phải nghỉ phép là 2,5 tỷ USD; số việc mới trong lĩnh vực tư giảm 120.000 trong nửa đầu tháng 10; mất 500 triệu USD từ du khách do đóng cửa các công viên quốc gia; doanh thu các công viên quốc gia và Viện Smithsonian mất 11 triệu USD; trả tiền lãi lên tới hàng tỷ USD cho các bên thứ ba; tốn kém nguồn lực chi cho các hoạt động trực chiến hoặc duy trì trạng thái nhàn rỗi…

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội vẫn cấp visa tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Chính phủ MỹTrumpvisađại sứ quán MỹHà nội
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức