`

Đắk Lắk: Tạm đình chỉ nữ hiệu trưởng có dấu hiệu bớt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo

Thứ ba, 22/01/2019 | 10:25 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Sau khi nhận tiền hỗ trợ cho 93 học sinh nghèo theo Nghị định 116/NĐ-CP của Chính phủ, nữ Hiệu trưởng đã tự bớt xén 135 triệu đồng để chia cho mình và giáo viên trong trường.

Trường tiểu học Yang Hăn, nơi xảy vụ việc Hiệu trưởng bớt xén tiền trợ cấp cho học sinh nghèo. Ảnh: Tiền Phong

Trao đổi với PV Báo Người Lao Động sáng 22/1, ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk), cho biết hôm nay huyện sẽ xuống trường thông báo quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Vũ Thị Sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Yang Hăn (xã Cư Drăm liên).

Bà Sơn bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 24/1 nhằm phục vụ công tác điều tra dấu hiệu sai phạm trong việc chi trả tiền hỗ trợ của Chính phủ cho học sinh nghèo vùng khó khăn.

Cụ thể, theo Quyết định này, việc tạm đình chỉ công tác đối với bà Sơn để Cơ quan CSĐT Công an huyện tiến hành điều tra liên quan đến sai phạm có dấu hiệu tội phạm trong cấp phát tiền, gạo cho học sinh thuộc hưởng chính sách theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP xảy ra tại trường tiểu học Yang Hăn.

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn. Ảnh: NLĐ

Như đã phản ánh, trong năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Yang Hăn có 93 học sinh thuộc diện được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị định 116/NĐ-CP của Chính phủ với tổng số tiền là hơn 506 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền về để phát cho học sinh thì bà Sơn tự ý bớt xén 135 triệu đồng chia cho mình và giáo viên trong trường.

Trong 40 cán bộ giáo viên được chia tiền, có 3 giáo viên và một kế toán không nhận số tiền này. Sau đó, 2 giáo viên không đồng ý nhận tiền bị luân chuyển vào điểm trường xa.

Trước đó, trong thời gian công tác tại Trường Tiểu học Cư Drăm, bà Sơn cũng đã từng lập khống hồ sơ thanh quyết toán sửa chữa khu vệ sinh của trường và bị… phê bình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk: Tạm đình chỉ nữ hiệu trưởng có dấu hiệu bớt xén tiền hỗ trợ học sinh nghèo tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hiệu trưởngTham nhũnghọc sinh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức