`

Đan Lê phản đối gay gắt chuyện Phạm Anh Khoa trở thành "đại sứ chống quấy rối tình dục"

Thứ hai, 14/05/2018 | 18:47 GMT+7

Theo Đan Lê, việc Phạm Anh Khoa trở thành đại sứ chống quấy rối tình dục chỉ là một trò hèn, "và tổ chức lựa chọn Khoa đứng vào vị trí đấy cũng làm ra một trò hề".

Ngày (12/5), thông qua CSAGA - tổ chức Phi chính Phủ, hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái, Phạm Anh Khoa đã lên tiếng trước lời tố gạ tình của vũ công Phạm Lịch , Nga My và một cô gái giấu mặt.

Theo đó, nam ca sĩ phủ nhận chuyện quấy rối tình dục nhưng thừa nhận một số hành động, hành vi và lời nói như các cô gái tố cáo mà chỉ xin lỗi vì đã làm tổn thương người khác bằng những hành vi xuất phát từ tính cách bỗ bã, bản năng của cá nhân cũng như môi trường hoạt động khá đặc thù của giới văn nghệ sĩ”. Không chỉ vậy, quan điểm “vỗ mông nghệ sĩ giống như cách hỏi thăm nhau" gặp nhiều ý kiến phản ứng dữ dội, không thể chấp nhận được.

Lời xin lỗi của nam ca sĩ được xem là không hề có chút thành ý, lái câu chuyện sang một hướng khác và chối bỏ hoàn toàn trách nhiệm.

Đoạn clip xin lỗi trên của Phạm Anh Khoa và thông cáo báo chí của trung tâm CSAGA đã gây ra tranh cãi dữ dội. Phạm Lịch và cô gái giấu mặt cho biết không thể chấp nhận được lời xin lỗi trên của Phạm Anh Khoa. Ngoài ra, rất nhiều nghệ sĩ cũng bày tỏ quan điểm của mình về sự việc nói trên. 

Đan Lê bày tỏ quan điểm sau lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa.

Theo đó, Đan Lê không đồng tình với cuộc trò chuyện của Phạm Anh Khoa và người của trung tâm CSAGA: "Sau khi đọc thông cáo báo chí và xem clip phỏng vấn của Trung tâm CSAGA - Tổ chức Phi chính Phủ, hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái với ca sĩ Phạm Anh Khoa thì thấy quá thất vọng. Một sự bao biện và thiếu tôn trọng phụ nữ đến từ chính những người mang danh bảo vệ quyền lợi phụ nữ".

Nhấn mạnh tới việc Phạm Anh Khoa nói về cách ứng xử trong showbiz "cái vỗ mông cũng là một cách chào hỏi", Đan Lê bày tỏ: "Xin lỗi, các vị không thể lấy sự việc của 1 cá nhân để quy kết cho một giới, một nghề. Cho dù môi trường làm việc tại nhà, thời gian làm việc bất quy tắc, thì vẫn có 1 quy tắc bất di bất dịch giữa con người với con người đó là phải tôn trọng đối tác. Khi anh đã có hành động, ứng xử, lời nói... khiến đối phương thể hiện thái độ, lời nói không bằng lòng thì anh cần kiềm chế, điều chỉnh. Chứ không phải ngang nhiên thể hiện cái tôi bừa bãi, đến khi đối tác không thể phản ứng ở phạm vi 2 người nữa thì lại bảo: Tôi giỡn, có gì đâu mà lớn chuyện.

Hành vi của anh có phải QRTD hay không xã hội có những đánh giá, quy chuẩn. Người làm trong giới giải trí càng có độ nhạy cảm để biết đâu là giới hạn công việc, đâu là làm phiền, là xâm hại người khác. Tôi lấy ví dụ trong nghề múa, nghề diễn, nam nữ thường xuyên có những động chạm cơ thể, chẳng nhẽ chúng tôi cứ hoàn thành một bộ phim, diễn xong một vở múa là tố bạn diễn QRTD. Nên sự khác nhau, nếu có là ở chính thái độ của mỗi người".

Phạm Anh Khoa trong clip xin lỗi được CSAGA đăng tải.

"Bà xã" của đạo diễn Khải Anh cho rằng Phạm Anh Khoa nếu không làm thì phủ nhận không cần nhiều lời, nếu có hãy xin lỗi chân thành, thẳng thắn, hứa thay đổi.

Vậy nhưng những gì anh thể hiện trong đoạn clip xin lỗi lại chỉ đưa ra những quan điểm càng sai trái: "Khoa kể câu chuyện con gái bị bạn cư xử thô lỗ, Khoa không chấp nhận việc đó nhưng lại lấy ví dụ trong showbiz, vỗ mông thay cho lời chào. Tôi không biết việc Khoa thấy ở đâu vì giới nào, nghề nào cũng có người này người nọ, có điều Khoa nhận định thế là xỉ nhục những người nghiêm túc trong nghề và nó cũng phần nào cho thấy, bên dưới những lời nói xoa dịu được trau chuốt kia, vẫn ẩn giấu quan niệm sâu kín của Khoa, xô bồ trong việc đụng chạm thể xác với phái nữ, coi thường phụ nữ".

Cuối cùng, người đẹp gay gắt chỉ trích việc để Phạm Anh Khoa trở thành đại sứ chống quấy rối tình dục : "Qua cả cuộc đối thoại, người ta chỉ thấy một gã trai không nhận thức được thế nào là QRTD hoặc giả vờ không nhận thức được thế nào là QRTD. Vậy nên việc Khoa trở thành đại sứ cho phong trào metoo tại Việt Nam (Phong trào chống nạn QRTD tại nơi làm việc), giúp thay đổi nhận thức và thái độ cho mọi người về QRTD chỉ là một trò hèn. Và tổ chức lựa chọn Khoa đứng vào vị trí đấy cũng làm ra một trò hề".

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đan Lê phản đối gay gắt chuyện Phạm Anh Khoa trở thành "đại sứ chống quấy rối tình dục" tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phạm Anh KhoaĐan LêPhạm Anh Khoa bị tố gạ tìnhmạng xã hội
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức