`

Dân Trung Quốc đổ xô đi đào giun đất về vừa bán, vừa ăn

Thứ hai, 25/02/2019 | 13:53 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Giun đất có mùi vị tương tự lòng heo nên chúng đang được dân Trung Quốc tranh nhau khai thác vô tội vạ để ăn và bán lại.

Dân Trung Quốc đổ xô đi đào giun đất về vừa bán, vừa ăn. Ảnh: Dân trí

Cụ thể, một video được phát tán trên mạng cho thấy một nhóm người sống tại tỉnh Quảng Đông ở miền nam Trung Quốc đã sử dụng dòng điện để kích giun đất phải ngoi lên mặt đất.

Trong đoạn phim được tải lên mạng này, một người đàn ông chèn dây điện trên mặt đất gần đường cao tốc ở Phật Sơn. Khi một dòng điện được bật giữa các dây, nó sẽ khiến giun phải ngoi lên mặt đất.

Một trong những người đàn ông trong video cho biết, họ đào được khoảng đầy một thùng giun chỉ trong vài giờ và đang có ý định nấu ăn số giun họ vừa đào được.

Mặc dù thường xuyên cố gắng ngăn chặn việc đào giun nhưng việc sử dụng điện để bắt giun đất không phải là hiếm ở Trung Quốc, nơi chúng chủ yếu được bán để sử dụng làm thuốc cổ truyền Trung Quốc hoặc làm mồi câu cá. Mức giá được bán khoảng 52.000 đồng/kg.

Được biết, giun đất là loài này có thể ăn bất cứ thứ gì, bao gồm cả vi khuẩn từ vật liệu phân hủy.. Chúng đất có thể tiêu thụ số lượng thức ăn ít nhất bằng một phần ba trọng lượng cơ thể của nó, phụ thuộc vào từng loại thực phẩm.

Tuổi thọ trung bình của một con giun đất là 6 năm, gấp đôi so với một con chuột. Thậm chí, có con có thể sống đến 9 năm.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Dân Trung Quốc đổ xô đi đào giun đất về vừa bán, vừa ăn tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giun đấttrung quốcnông dânnông sản lạ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức