`

Danh sách các trường ĐH đã công bố điểm chuẩn 2018

Thứ sáu, 03/08/2018 | 15:25 GMT+7

Sự kiện:

Điểm chuẩn các trường đại học, cao đẳng năm 2018

Tính đến thời điểm hiện tại (3/8), rất nhiều trường đại học công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét kết quả học tập THPT năm 2018.

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thông báo điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét học bạ năm 2018.

Điểm chuẩn các ngành của Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Theo đó, điểm chuẩn tính theo tổng điểm 3 môn dùng để xét tuyển cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm ưu tiên kế tiếp là 1,0 (một điểm), giữa hai nhóm khu vực kế tiếp là 0,25 (một phần tư điểm).

Mức điểm chuẩn của Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội dao động từ 18 đến 20 điểm. Trong đó chỉ có 2 ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh có điểm chuẩn là 19, ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là Kế toán: 20 điểm. Tất cả các ngành còn lại điểm chuẩn là 18. Thời gian nhập học chính thức vào ngày 12/8/2018.

Học viện Chính sách và Phát triển

Học viện Chính sách và Phát triển xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018 theo hai phương thức:

Xét tuyển theo ngành, xét từ cao xuống thấp không phân biệt thứ tự nguyện vọng. Không quy định điểm chênh lệch giữa các tổ hợp, sử dụng môn Toán làm tiêu chí phụ trong trường hợp có nhiều thí sinh cùng mức điểm xét tuyển.

Xét tuyển kết hợp: Xét theo hồ sơ dự tuyển, chỉ tiêu xét tuyển không quá 20% chỉ tiêu mỗi ngành và tổng chỉ tiêu của Học viện. Cụ thể các đối tượng như sau:

-Thí sinh có 3 môn/bài thi THPTQG năm 2018 trong đó có bài thi môn Toán và 2 môn/bài thi trong tổ hợp xét tuyển của Học viện đạt 20 điểm trở lên. Riêng đối với ngành Quản lý Nhà nước thí sinh có 3 môn/bài thi THPTQG năm 2018 trong đó có bài thi môn Toán và 2 môn/bài thi bất kỳ.

-Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 500 trở lên hoặc TOETF iBT 61 trở lên và có tổng điểm 02 bài/môn thi THPTQG năm 2018 (trừ bài thi tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên, trong đó có bài thi môn Toán.

Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương vừa công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp của cơ sở 2 tại TPHCM.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét tuyển kết hợp là điểm trung bình học tập của từng năm THPT đạt 7,5 trở lên. Đồng thời, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt IELTS 6,5; TOEFL ITP 550; TOEFL iBT 90 trở lên hoặc giải ba quốc gia môn tiếng Anh trở lên.

Ngoài ra, thí sinh có tổng điểm 2 bài thi hoặc môn thi THPT quốc gia, không gồm điểm ưu tiên, trong tổ hợp xét tuyển của trường (trong đó có Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 16 trở lên.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển vào trường diện xét học bạ năm 2018.

Theo đó, điểm xét tuyển là điểm trung bình cộng của 3 năm học từ lớp 10, lớp 11, lớp 12 bậc THPT, tính điểm lẻ đến hai chữ số thập phân.

Về tiêu chí phụ:

Trường hợp thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau cuối danh sách, xét trúng tuyển theo thứ tự ưu điểm sau”

- Đối với ngành Báo chí:  

+ Ưu tiên thí sinh có điểm thi Năng khiếu báo chí/Năng khiếu ảnh báo chí/Năng khiếu Quay phim truyền hình cao hơn

+ Ưu tiên thí sinh có điểm TBC môn Ngữ văn 3 năm THPT cao hơn

- Đối các với ngành có môn chính nhân hệ số

+ Môn chính là Tiếng Anh: ưu tiên thí sinh có điểm TBC 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh của 3 năm học THPT cao hơn;

+ Môn chính là Lịch sử: ưu tiên thí sinh có điểm TBC 3 môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý cao hơn.

- Đối với các ngành/chuyên ngành còn lại: ưu tiên thí sinh có điểm TBC 3 năm THPT môn Toán cao hơn

Trường ĐH Luật TP.HCM

Mức điểm chuẩn là tổng điểm tối thiểu của cả 3 tiêu chí gồm: học bạ (chiếm tỷ trọng 10% điểm trúng tuyển), điểm thi THPT quốc gia năm 2018 (chiếm tỷ trọng 60% điểm trúng tuyển) và điểm kiểm tra năng lực (chiếm tỷ trọng 30% điểm trúng tuyển).

Mức điểm trúng tuyển (không nhân hệ số) cụ thể của các ngành theo từng Tổ hợp xét tuyển như sau:​

Đại học Nha Trang

Đại học Nha Trang vừa công bố điểm chuẩn đại học theo phương thức xét tuyển bằng học bạ. Theo công bố, 3 ngành có mức điểm cao nhất là 25 điểm gồm: Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương là trường sư phạm đầu tiên công bố điểm chuẩn đại học 2018 theo hình thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Đại học Y tế Công cộng

Các thí sinh trúng tuyển xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT xác nhận nhập học nộp Giấy chứng nhận kết quả thi (bản chính, có dấu đỏ) hoặc học bạ bản gốc (Trường sẽ trả lại khi thí sinh nhập học chính thức tại trường) để khẳng định nhập học tại Trường từ ngày 6/8/2018 trước 17h00 ngày 12/8/2018.

Các thí sinh trúng tuyển thực hiện thủ tục nhập học đồng thời khi xác nhận nhập học tại trường (từ ngày 6/8/2018 – 12/8/2018).

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Danh sách các trường ĐH đã công bố điểm chuẩn 2018 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
điểm chuẩnTHPT quốc giatrúng tuyểnxét tuyểnhọc bạ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức