`

Đào đất trồng sầu riêng, phát hiện 9 bộ hài cốt liệt sĩ

Thứ tư, 04/07/2018 | 07:28 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Trong quá trình đào đất trồng sầu riêng, một hộ gia đình ở Đồng Nai đã phát hiện nhiều bộ hài cốt.

Ngày 3/7, UBND huyện Tân Phú (Đồng Nai) cho biết, sau 4 ngày nỗ lực tìm kiếm, các cơ quan chức năng đã phát hiện và cất bốc được 9 bộ hài cốt liệt sĩ tại khu vực ấp 2, xã Phú An, huyện Tân Phú.

Khu vực tìm thấy hài cốt liệt sĩ. Ảnh: Dân Trí

Trước đó, trong quá trình đào đất trồng sầu riêng, ông Vũ Quốc Tư (ngụ ấp 2, xã Phú An, huyện Tân Phú) đã phát hiện 1 ngôi mộ. Nghi vấn đây là hài cốt liệt sĩ nên ông đã trình báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, ngành chức năng đã đến hiện trường tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Đến nay Bộ chỉ huy quân sự Đồng Nai tìm thấy 9 bộ hài cốt liệt sĩ cùng các di vật như: đồng hồ, sổ ghi chép, lược, dép cao su...

Một số cựu chiến binh từng chiến đấu ở khu vực này cho biết, hiện trường nơi tìm thấy các hài cốt các liệt sĩ là nghĩa trang của bệnh viện dã chiến thuộc Sư đoàn 600 trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng khu vực tìm kiếm và liên hệ với Bộ Quốc phòng xác minh danh tính, đơn vị, quê quán những liệt sĩ vừa được tìm thấy.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đào đất trồng sầu riêng, phát hiện 9 bộ hài cốt liệt sĩ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
gia đìnhhài cốt liệt sĩsầu riêngĐồng Nai
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức