`

Đấu giá cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương khồng lồ 405kg

Thứ hai, 08/01/2018 | 09:47 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Tại chợ cá Tsukiji, Tokyo (Nhật Bản), một con cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương nặng 405 kg đã được bán với giá 36,45 triệu Yen (tương đương 7,1 tỷ đồng).

Chủ tịch Công ty TNHH LEOC sở hữu chuỗi nhà hàng sushi nổi tiếng Ginza Onodera ở New York (Mỹ), Singapore và Nhật Bản - đã bỏ ra số tiền 36,45 triệu yen để mua con cá ngừ vây xanh, đồng thời cho biết ông vô cùng "hạnh phúc" với kết quả này.

Đấu giá cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương nặng 405kg giá 7,1 tỷ. Ảnh: VTV

Chợ cá lớn nhất thế giới Tsukiji - một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Tokyo - sẽ phải di dời vào cuối năm nay để dọn chỗ làm một con đường cần thiết cho Thế vận hội Tokyo 2020.

Ngôi chợ Tsukiji, 80 tuổi, thu hút hàng chục ngàn du khách mỗi năm và đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch khôi phục kinh tế của Thủ tướng Shinzo Abe.

Đây là phiên đấu giá cuối cùng ở chợ Tsukiji, vì thế tôi không thể bỏ lỡ" – bà Mitsuko Yamaguchi, 61 tuổi, một chủ cửa hàng hải sản, cho biết.

Trong bối cảnh cá ngừ được săn mua trên khắp thế giới để làm sushi, giới chuyên gia cảnh báo nhu cầu ngày càng tăng sẽ khiến loại cá này có nguy cơ tuyệt chủng.

"Mặc dù cá ngừ vây xanh được mua với giá cao, chúng ta không được phớt lờ tình trạng thê thảm của loại cá này. Số lượng chúng đã giảm hơn 97% sau nhiều năm bị đánh bắt quá mức. Nếu các quốc gia tiếp tục đánh bắt quá mức cho phép, sự tồn tại của loại cá này có thể bị đe dọa nghiêm trọng" - ông Jamie Gibbon, chuyên gia về cá ngừ vây xanh của tổ chức bảo vệ môi trường Pew Charitable Trusts, khẳng định.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đấu giá cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương khồng lồ 405kg tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cá ngừđấu giáchợ cáNhật Bản
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức