`

Đầu năm ngư dân Khánh Hoà trúng đậm cá ngừ đại dương

Thứ hai, 26/02/2018 | 19:02 GMT+7

Các ngư dân tỉnh Khánh Hoà đã cập bến Hòn Rớ trong sự vui mừng của những ngày đầu năm mới, khi trúng đậm chuyến cá ngừ đại dương, có con đạt từ 70-90kg.

Theo ghi nhận tại cảng cá Hòn Rớ (TP Nha Trang, Khánh Hòa) vào 8h cùng ngày, không khí mua bán cá ngừ đại dương khá nhộn nhịp, trong niềm phấn khởi của bà con ngư dân. Theo đó, những tàu cá về bờ lần này là những tàu cá công suất lớn, đã vươn khơi đánh bắt ở vùng biển Trường Sa, Nhà giàn DK1… từ những ngày 20 tháng Chạp năm ngoái. Sau chuyến đánh bắt qua Tết Nguyên đán Mậu Tuất, đa phần các tàu đều trúng đậm cá ngừ đại dương.

Cá ngừ đại dương loại 1 hiện đang được giá, với 125.000 đồng/kg. Ảnh: Dân Trí 

Cá ngừ đại dương chuyến này cũng tương đối lớn, đạt trung bình từ 40-50kg, thậm chí có con đạt từ 70-90kg.

Theo báo Dân Trí một trong những tàu cá trúng đậm là tàu cá KH-99498-TS của ông Võ Cường (phường Xương Huân, TP Nha Trang). Theo đó, tàu cá này đánh bắt được 95 con cá ngừ đại dương, tương đương khoảng 3,7 tấn. Với giá cá thu mua tại cảng là 125.000 đồng/kg (loại 1) thì tàu cá của ông Cường thu lãi hàng trăm triệu đồng sau khi trừ đi chi phí đi biển.

Cá có con đạt từ 70-90kg. Ảnh: Tuổi Trẻ 

"Đây là lộc đầu năm nên ai cũng vui mừng! Chuyến biển đánh bắt qua Tết thường trúng đậm”, đại diện tàu cá nói.

Kiều Trang (T/h)


Bạn đang đọc bài viết Đầu năm ngư dân Khánh Hoà trúng đậm cá ngừ đại dương tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cá ngừngư dânđại dươngKhánh Hoà
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức