`

Để đảm bảo an toàn Apple buộc CEO Tim Cook phải sử dụng máy bay riêng

Thứ năm, 28/12/2017 | 16:01 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Trong thông báo tới các cổ đông, Apple cho biết chính sách buộc CEO Tim Cook phải sử dụng máy bay riêng được áp dụng từ năm 2017.

Trong thông báo tới các cổ đông, Apple cho biết chính sách buộc CEO Tim Cook phải sử dụng máy bay riêng được áp dụng từ năm 2017 vì vấn đề an ninh và hiệu quả của công ty. Tuy nhiên, quyết định này khiến chi phí đi lại của CEO Apple tăng 93.109 USD trong năm 2017. Cả năm, vị lãnh đạo này nhận lương 12.825.066 USD.

Để đảm bảo an toàn Apple buộc CEO Tim Cook phải sử dụng máy bay riêng

Chi phí sử dụng máy bay riêng của Tim Cook do Apple trả nhưng nó lại được tính là thu nhập mà vị CEO này phải trả thuế, bao gồm tất cả các chuyến bay của Cook, từ đi công tác tới phục vụ mục đích

Tuy nhiên, khi sử dụng máy bay riêng, Tim Cook sẽ phải tự trả các khoản chi phí phát sinh nếu đưa gia đình đi theo. Chính sách này cũng được áp dụng với các quan chức cấp cao khác của Apple.

Việc sử dụng máy bay riêng vô cùng tốn kém nên đây là phương tiện quen thuộc của những người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, khi ban giám đốc của Apple đã quyết định, Tim Cook sẽ không thể làm trái.

Trước Tim Cook, người tiền nhiệm Steve Jobs cũng được Apple tặng một chiếc máy bay vào năm 2000, vài năm sau khi nhà đồng sáng lập trở lại với Táo khuyết.

Chiếc máy bay là món quà tri ân Jobs, người đã giúp Apple thoát khỏi tình trạng bết bát kể từ khi trở về năm 1996. Sau này, chiếc máy bay này được chính Apple thuê lại để đưa Steve Jobs đi công tác. Sau khi Jobs qua đời, nhà thiết kế trưởng của Apple là Jony Ive đã mua lại nó để sử dụng với lý do “không cần phải thiết kế lại nó”

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Để đảm bảo an toàn Apple buộc CEO Tim Cook phải sử dụng máy bay riêng tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Appleceotim cookmáy bay riêng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức