`

Tháng 6 phải công bố xếp hạng chung cư an toàn

Thứ tư, 18/04/2018 | 08:42 GMT+7

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu cơ quan chức năng phải hoàn thành việc xếp hạng chung cư trong tháng 6 để công bố cho người dân biết.

Chiều 17/4, kết luận hội nghị lần thứ 16 của Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa X, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân một lần nữa nhắc lại 2 vụ việc đau lòng được dư luận thành phố quan tâm là vụ cháy chung cư Carina Plaza (quận 8) làm 13 người chết, hàng chục người bị thương và vụ cô giáo 4 tháng không giảng bài cho học sinh.

Người đứng đầu Đảng bộ TPHCM đề nghị lãnh đạo UBND TPHCM, các ngành chức năng trong thời gian tới cần lưu ý đến một số sự kiện giáo dục liên quan đến giáo viên.

Từ những sự việc diễn ra gần đây liên quan đến giáo viên, ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị ngành chức năng thành phố bàn bạc, thiết kế đợt sinh hoạt nói về vị trí, vai trò nhà giáo trong thời điểm hiện nay.

“Nghề giáo được xã hội tôn vinh nên mình phải nói không với yếu kém đạo đức. Truyền thống “tiên học lễ, hậu học văn” là đối với học trò, còn mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo”, ông Nhân nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu tháng 6 phải hoàn thành bảng xếp hạng đánh giá chung cư an toàn. Ảnh: Dân Trí 

Tại hội nghị, Bí thư Nhân yêu cầu lãnh đạo các sở ngành, địa phương quan tâm hơn đến công tác phòng cháy chữa cháy.

“Việc quản lý an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chung cư còn nhiều thiếu sót, sở hở. Nhiều chung cư kiểm tra xử phạt nhưng không khắc phục. Một trong những biện pháp để người dân yên tâm hơn là công bố xếp hạng chung cư an toàn. Trong tháng 6 phải xếp hạng xong và công bố cho người dân được biết”, ông Nhân nói.

Về tình hình kinh tế, xã hội thành phố trong quý I/2018, Bí thư Nhân nhận định có những tín hiệu tiến bộ nhưng yêu cầu không được chủ quan vì để hoàn thành mục tiêu cuối năm thì còn rất nhiều thách thức.

Bí thư Thành ủy đề nghị cần cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư để thu hút doanh nghiệp. Đồng thời, tạo hệ sinh thái tốt cho ngành công nghiệp cũng như các dự án khởi nghiệp phát triển.

Kiều Trang (T/h)


Bạn đang đọc bài viết Tháng 6 phải công bố xếp hạng chung cư an toàn tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
xếp hạng chung cưcơ quanchức năngbí thưTPHCMNguyễn Thiện Nhân
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức