`

Địa chỉ công ty tiền ảo bị tố lừa 15 nghìn tỷ đồng chỉ là "ảo"

Thứ ba, 10/04/2018 | 09:14 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Sau khi bị người dân tố lừa đảo 15 nghìn tỷ đồng, công ty tiền ảo M.T đã biến mất. Tại trụ sở đăng ký kinh doanh không một bóng người, công ty này thực chất chỉ hoạt động ở đây một thời gian rất ngắn và không có người làm việc.

Báo Dân Trí cho hay, tại địa chỉ đăng ký hoạt động của công ty M.T không có một nhân viên nào đang làm việc tại đây. Trao đổi với bộ phận lễ tân của toà nhà thì được biết công ty này thực chất chỉ hoạt động ở đây một thời gian rất ngắn và thường xuyên không có người làm việc.

"Người ta thuê địa chỉ bên em từ cuối năm 2017 để làm thủ tục đăng ký kinh doanh thôi. Em làm ở đây lâu rồi nhưng rất ít khi thấy có người đến văn phòng làm việc. Thỉnh thoảng em có thấy vài người giới thiệu là người của công ty đưa khách lên tham quan gì đó rồi đi. Em cũng không biết ai làm giám đốc công ty này", nhân viên L. chia sẻ.

Trụ sở công ty M.T vắng bóng người và thường xuyên không có nhân viên làm việc. Ảnh: Dân Trí 

Do ngày hôm qua nhiều người dân tập trung phản đối tại đây nên hôm nay ban quản lý toà nhà đã bố trí sẵn nhiều bảo vệ để đảm bảo an ninh trật tự. Khi khách lên khu vực công ty M.T, các nhân viên lễ tân đều báo cho bảo vệ để giám sát.

Trao đổi với PV Dân Trí, anh M.U (ngụ quận 1) cho biết: "Khoảng cuối tháng 11 năm ngoái mình có nghe thông tin về tiền ảo iFan trên web của iFan. Sau đó, mình tìm hiểu và được một người tư vấn mời đi tham dự sự kiện của iFan tổ chức. Lúc đó, người tư vấn giới thiệu cho mình anh Tuấn là giám đốc Marketing của iFan. Anh Tuấn nói với mình đây là kênh đầu tư tiền kỹ thuật số có lợi nhuận lên tới 500%/năm và hứa với mình chỉ 3 - 4 tháng là có thể hoàn vốn. iFan có nhiều gói tham gia từ 100USD đến 20.000USD. Sau đó, anh Tuấn hướng dẫn mình đăng nhập vào website của iFan và nộp vào đó 3.000USD, tương đương 0.35BTC lúc đó".

"Lúc đó toàn bộ hình thức tham gia đều làm trên website của iFan chứ không hề có hợp đồng gì cả. Tất cả đều là anh Tuấn hứa với mình là mỗi tháng sẽ được iFan trả lãi từ 700USD – 1.000USD bằng tiền mặt. Lúc đó thấy anh Tuấn nói nhiều ca sĩ nổi tiếng cũng đang tham gia hình thức tiền kỹ thuật số này nên mình càng tin tưởng và tham gia. Tuy vậy, sau một tuần mình chỉ nhận được 409 iFan chứ không hề có tiền mặt. Lúc này mình phản ánh với anh Tuấn thì anh nói là bán iFan ra để lấy tiền.  

"Sau hơn 1 tuần không thể truy cập vào website của iFan, mình và mấy cô chú tham gia có nói với anh Tuấn là cho mình xin lại tiền nhưng anh Tuấn nói hệ thống đang nâng cấp. Anh Tuấn còn nhấn mạnh iFan đang làm thủ tục để lên sàn giao dịch. Lúc này giá iFan sẽ tăng lên rất cao nên mọi người cố gắng chờ đợi. Sau đó vài ngày thì mình gọi cho anh Tuấn nhưng thuê bao không liên lạc được và mình mất liên hệ với anh Tuấn đến bây giờ. Mình có lên địa chỉ công ty để hỏi nhưng không ai biết anh Tuấn là ai", anh M.U nhấn mạnh.

Như báo infonet đưa tinNgày 8/4, nhiều người dân đã kéo đến vây chặt trụ sở Công ty Cổ phần Modern Tech tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP. HCM tố cáo bị công ty chiếm đoạt lừa đảo hơn 15 ngàn tỷ đồng.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Địa chỉ công ty tiền ảo bị tố lừa 15 nghìn tỷ đồng chỉ là "ảo" tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lừa đảo 15 nghìn tỷcông tyđịa chỉ ảotiền ảo M.T
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức