Kết quả xác minh thông tin “Phó Bí thư Thanh Hóa có bồ nhí”

Thứ năm, 22/03/2018 | 14:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức Chính trị - Xã hội

Công an tỉnh Thanh Hoá mới phát thông tin về việc điều tra tin đồn thất thiệt “Phó Bí thư tỉnh Thanh Hoá có bồ nhí” lan truyền trên mạng xã hội.

Liên quan đến tin đồn “Phó Bí thư tỉnh Thanh Hoá có bồ nhí” lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua, trưa 22/3, PV Đời sống & Pháp luật đã trao đổi với ông Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá.

“Ngay khi nắm được thông tin về việc này, công an Tỉnh đã vào cuộc xác mình. Đến nay đã có kết quả ban đầu”, ông Tiến cho hay.

Công an tỉnh Thanh Hoá đã có kết quả điều tra ban đầu vụ tung tin đồn bôi xấu lãnh đạo tỉnh

Theo kết quả ban đầu xác minh thông tin có nội dung xấu trên mạng xã hội liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa.

Cụ thể, vào khoảng 20 giờ, ngày 19/3/2018 trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin, hình ảnh có liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa được đăng tải từ tài khoản facebook có nickname Sơn Thai.

Sau khi phát hiện sự việc xảy ra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương tổ chức điều tra, xác minh, kiểm chứng nội dung thông tin và truy tìm đối tượng đăng tải thông tin. Kết quả bước đầu đã xác định trong facebook Sơn Thai đăng thông tin và hình ảnh liên quan của chị Nguyễn Thị Trang, hiện đang công tác tại Phòng Biên tập, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa. 

Quá trình làm việc với Công an, chị Trang xác nhận các hình ảnh đăng tải trên facebook Sơn Thai là đúng hình ảnh của chị. Song, chị Trang khẳng định: đây là hành vi dựng chuyện, vu khống, xúc phạm nhân phẩm của chị, vì chị không hề quen biết và chưa bao giờ gặp gỡ, cũng như tiếp xúc với ông Đỗ Trọng Hưng; chị chỉ được nghe tên đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ qua các phương tiện thông tin đại chúng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cũng khẳng định không biết gì về chị Trang.

Được sự đồng ý của chị Trang, Công an tỉnh Thanh Hoá đã kiểm tra, xác định các dữ liệu trên máy điện thoại của chị Trang đang sử dụng, bao gồm danh sách các cuộc gọi, tin nhắn đi, đến đều không phát hiện có thông tin gì liên quan đến đồng chí Đỗ Trọng Hưng.

Qua công tác chuyên môn, Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa khẳng định các hình ảnh và nội dung tin nhắn đăng tải trên facebook Sơn Thai là do đối tượng tự tạo và chụp lại gán ghép với hình ảnh của chị Trang được sao chép trên facebook cá nhân của chị.

“Từ kết quả điều tra, xác minh của các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa, khẳng định đối tượng đã tạo dựng tin nhắn có nội dung bịa đặt, sử dụng facebook Sơn Thai đăng tải, phát tán với động cơ mục đích xấu, xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, nhằm gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn”, kết quả điều tra của Công an tỉnh Thanh Hoá nêu rõ

Trước đó, chiều ngày 19/3, mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin ông Đỗ Trọng Hưng, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Thanh Hóa có “bồ nhí”. Thông tin này kèm theo hình ảnh và số điện thoại được cho là của ông Hưng cùng với nhiều tin nhắn qua lại một cô gái xinh đẹp.

Trong nhiều tin nhắn đã nhắc đến những chuyện nội bộ của tỉnh Thanh Hóa xảy ra trong thời gian qua, như trường hợp của “hot girl” Quỳnh Anh cùng với tên của nhiều lãnh đạo tỉnh này. Chưa hết, các tin nhắn này đề cập khá nhiều chuyện riêng tư của ông Đỗ Trọng Hưng.

Từ khoảng 22 giờ tối 19/3, trên tài khoản facebook có tên “Son Thai”, được cho là nguồn đã gỡ bỏ các thông tin hình ảnh sự việc nhưng rất nhiều diễn đàn, tài khoản Facebook khác đã lưu lại và chia sẻ trên mạng xã hội.

Tất Định

bồ nhí Phó Bí thư Thanh Hoá hotgirl Đỗ Trọng Hưng hotgirl xứ Thanh Lê Thị Tràng điều tra tin đồn thất thiệt Thanh Hoá kết quả mạng xã hội công an thanh hoá
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức