`

Doanh nghiệp thưởng Tết không tương xứng, hơn 25% người lao động sẽ “dứt áo ra đi”

Thứ tư, 26/12/2018 | 07:42 GMT+7

Sự kiện:

Tết Âm lịch 2019 - Tết Nguyên đán 2019 - Tết Kỷ Hợi 2019

Theo số liệu báo cáo mới về Phúc lợi và Thưởng Tết năm 2019 tại Việt Nam, có tới hơn 25% nhân viên sẽ nghỉ việc sau Tết nếu không nhận được mức thưởng như mong đợi.

Vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, hàng loạt doanh nghiệp “chúc Tết” người lao động của mình bằng những khoản tiền thưởng cuối năm, tương xứng với công sức lao động của họ đã đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt một năm qua. Dù ít hay nhiều, nhưng sự quan tâm kịp thời của các doanh nghiệp với người lao động đang là nguồn động viên, khích lệ người lao động gắn bó lâu dài và cùng phát triển với doanh nghiệp nói chung.

Đối với mỗi doanh nghiệp, việc thưởng Tết không chỉ là sự quan tâm với người lao động, mà còn khẳng định được sự phát triển của chính mình.

Mới đây, VietnamWorks thuộc tập đoàn Navigos Group cho hay, chính sách thưởng Tết năm 2019 của nhiều doanh nghiệp sẽ không thay đổi so với năm 2018.

Doanh nghiệp thưởng Tết không tương xứng, hơn 25% người lao động sẽ “dứt áo ra đi”. Ảnh minh họa

Kết quả khảo sát theo thông tin báo cáo về Phúc lợi cho thấy, hơn 25% nhân viên sẽ nghỉ việc sau Tết nếu không nhận được mức thưởng như mong đợi. Có tới 27% người lao động được hỏi cho biết sẽ lựa chọn nghỉ việc và xin việc nơi khác có mức thưởng Tết tốt hơn. 55% lựa chọn sẽ cùng đồng nghiệp kiến nghị công ty phải thưởng Tết.

Báo cáo cho thấy, chính sách thưởng Tết được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vẫn không thay đổi so với năm 2018. Thưởng Tết sẽ tùy theo tình hình kinh doanh của công ty, kết quả công việc, thưởng theo cấp số nhân của tháng lương. Hình thức này cũng đúng như mong đợi của người lao động.

Cũng theo số liệu từ VietnamWorks, mặc dù người lao động rất quan tâm tới thưởng Tết, nhưng chỉ có 37% nhà tuyển dụng sẵn sàng thể hiện những thông tin về thưởng Tết trong bản mô tả công việc đăng tuyển của công ty mình. Trong khi đó, có đến 53% ứng viên hiện nay luôn tìm kiếm thông tin về thưởng Tết khi tìm việc.

Về phần doanh nghiệp, 64% doanh nghiệp cho biết thưởng cao hơn 1 tháng lương cho nhân viên trong dịp Tết năm 2019. Hoặc doanh nghiệp vẫn sẽ lựa chọn hình thức tính mức thưởng Tết theo tình hình kinh doanh của công ty.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp thưởng Tết không tương xứng, hơn 25% người lao động sẽ “dứt áo ra đi” tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
doanh nghiệpthưởng tếttiền thưởng Tếttiền thưởng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức