`

Đốn hạ cây trong trường học, một phụ nữ tử vong

Thứ sáu, 26/01/2018 | 09:42 GMT+7

Do đốn hạ cây bàng cổ thụ trong khuôn viên trường học đúng lúc cuối giờ học buổi chiều khiến cây ngã đổ, đè sập mái nhà làm 1 người tử vong.

Theo báo cáo của Trường Tiểu học Duy Trung, ngày 17/1, nhà trường ra thông báo với nội dung, trong điểm trường Trung Đông có 2 cây bàng ở sát trường đã quá già, có khả năng trốc gốc gây nguy hiểm nên nhà trường sẽ tiến hành thanh lý.

Sau đó nhà trường đã thống nhất bán cây cho ông Nguyễn Văn Quang với mức giá 1 triệu đồng/ cây, đồng thời yêu cầu khi khai thác ông Quang không làm hư hại nhà ông Lý, trường học, sân trường, phải khai thác vào ngày nghỉ và báo cáo trường.

Tuy nhiên, đến chiều 23/1, ông Quang cho người tiến hành đốn hạ cây bàng cổ thụ có đường kính khoảng 1,2m song không thông báo cho trường. Trong lúc tiến hành đốn hạ cây ngã đổ, đè sập mái nhà của ông Nguyễn Trường Lý nằm trong khuôn viên điểm trường và làm thương người phụ nữ tên B. Vì vết thương quá nặng, tối 24/1, chị B. đã tử vong.

Hiện trường xảy ra sự việc.

Cây bàng chỉ đè lên nhà ông Lý, nếu cây bàng đè lên 1 trong 2 dãy phòng học bên cạnh thì chưa biết hậu quả sẽ thế nào khi có đến hàng trăm học sinh đang học trong 6 phòng học tại điểm trường này.

Ngày 25/1, ông Phùng Hoàng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Duy Xuyên (Quảng Nam), cho biết đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường Tiểu học Duy Trung và cá nhân ông Nguyễn Văn Quang - Trưởng ban Thanh tra của Trường báo cáo gửi lãnh đạo Phòng về vụ hạ cây bàng cổ thụ trong khuôn viên điểm trường thôn Trung Đông - Trường Tiểu học Duy Trung dẫn đến việc chị Nguyễn Thị B. (45 tuổi, trú thôn Trung Đông, xã Duy Trung) tử vong; đồng thời cùng phối hợp với gia đình chị B. lo hậu sự cho chị.

Hiện công an huyện Duy Xuyên đang điều tra, làm rõ. Sau khi có kết luận của Công an huyện Duy Xuyên, Phòng GD&ĐT huyện sẽ đưa ra hình thức xử lý tương ứng.

Mỹ An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đốn hạ cây trong trường học, một phụ nữ tử vong tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
đốn hạ câytử vongcây bàng cổ thụsập mái nhà
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức