`

Dọn nhà, phát hiện chiếc rương gỗ chứa cọc tiền cổ ở Nghệ An

Thứ ba, 19/03/2019 | 13:00 GMT+7

Trong lúc dọn nhà, một gia đình ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) phát hiện chiếc rương gỗ chứa hàng trăm tờ tiền cổ được phát hành cách đây nửa thế kỷ.

Chia sẻ với báo chí, anh Kha Văn Thìn (SN 1988, trú bản Xốp Thập, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết, gia đình mình đang sở hữu 125 tờ tiền cổ.

Xấp tiền cổ được gia đình anh Thìn sở hữu. Ảnh: Báo Infonet

Theo anh Thìn, gia đình anh sống trong một ngôi nhà sàn này đến nay đã 4 thế hệ. Cách đây mấy năm, trong một lần dọn nhà để tìm một số hồ sơ làm chế độ dân công hỏa tuyến cho ông nội là Kha Xiêng Pha (đã mất năm 1999) thì tìm thấy một chiếc rương bằng gỗ trong phòng ngủ.

Kiểm tra trong chiếc rương, mọi người phát hiện bên trong có một chiếc ví đựng một xấp tiền được buộc kỹ bằng dây dù.  Qua kiểm tra, có tổng cộng gần 140 tờ chủ yếu loại 1 hào, 2 hào và một số tờ 1 đồng. Những tờ tiền này đều còn mới, chưa hề bị gấp nếp. Các tờ loại 1 hào, 2 hào được phát hành năm 1958, còn loại 1 đồng phát hành năm 1976.

Tờ tiền 1 hào còn rất mới. Ảnh: Báo Nghệ An

Sau khi tặng bạn bè, hiện anh Thìn còn giữ lại 125 tờ tiền.

"Đây được coi như là vật kỷ niệm của ông nội để lại và chúng tôi cũng không có ý định bán hay đổi”, anh Thìn chia sẻ với PV báo Infonet.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Dọn nhà, phát hiện chiếc rương gỗ chứa cọc tiền cổ ở Nghệ An tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nghệ Antiền cổgia đìnhrương gỗông nội
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức