`

Đơn vị nổ mìn khai thác đá ở Đắk Nông khiến 4 người thương vong chưa được cấp phép

Thứ sáu, 26/01/2018 | 21:13 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Sau khi rà soát lại, Sở Công thương tỉnh Đắk Nông khẳng định đơn vị khai thác chưa được cấp phép nổ mìn.

Liên quan đến vụ nổ xảy ra tại tiểu khu 1469 (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) khiến 4 công nhân của Công ty TNHH Vượng Phát thương vong, ngày 26/1, Sở công thương cho biết tỉnh Đắk Nông, UBND tỉnh Đắk Nông cấp giấy phép khai thác cho Công ty TNHH Vượng Phát khai thác mỏ đá tại tiểu khu 1469 xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức. Tuy nhiên, công ty này vẫn chưa được cấp giấy phép nổ mìn khai thác đá.

Nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: báo VTC News

“Mỗi khi nổ mìn, công ty hóa chất mỏ Đắk Lắk phải làm "hộ chiếu" gửi Sở Công Thương và Công an tỉnh để vận chuyển hóa chất. Số lượng thuốc nổ phải thông báo đăng ký rõ ràng, sau khi nổ mìn xong phải báo cáo lại Sở và Công an tỉnh. Theo hộ chiếu của Công ty hóa chất mỏ thì vụ nổ cuối cùng của công ty này là ngày 14/1/2018”, một cán bộ Sở Công Thương cho hay.

Sau khi hết hộ chiếu nổ mìn, đơn vị vẫn không ký hợp đồng cũng như không thực hiện nổ mìn tại mỏ đá ở Quảng Trực.

Trước đó, Công ty TNHH Vượng Phát thuê Công ty Công nghiệp hóa chất mỏ Đắk Lắk để nổ mìn khai thác đá.

Được biết, tại hiện trường vụ nổ vẫn còn 3 ống tre đựng thuốc chưa phát nổ. Hiện Sở Công Thương đã yêu cầu Công ty Vượng Phát làm báo cáo về vụ nổ và nguồn gốc số thuốc nổ nhưng công ty này vẫn chưa có báo cáo.

Trước đó đã phản ánh, ngày 25/1 tại xã Quảng Trực xảy ra một vụ nổ lớn khiến 2 người chết tại chỗ và 2 người nguy kịch. Tất cả nạn nhân đều là lao động của công ty khai thác đá Vượng Phát.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đơn vị nổ mìn khai thác đá ở Đắk Nông khiến 4 người thương vong chưa được cấp phép tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đắk Nôngnổ mìnthương vong
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức