`

Đồng Nai: Hàng trăm tấn cá chết trắng sông

Thứ hai, 21/05/2018 | 15:14 GMT+7

Phát hiện cá chết hàng loạt, những hộ nuôi cá lồng đã gom xác cá bán cho thương lái với giá rẻ để vớt vát chút vốn.

Sáng ngày 21/5, nhiều hộ ở xã Phú Ngọc và La Ngà nuôi cá lồng bè trên sông La Ngà (huyện Định Quán, Đồng Nai) phát hoảng khi hàng trăm tấn cá bất ngờ chết trắng. Xác cá đổ về bến số lượng lớn, ước tính lên đến hàng trăm tấn.

Người dân đưa cá vào bờ bán cho thương lái với giá rẻ. Ảnh: Vietnamnet

Theo người dân, vào tối ngày 20/5, cá nuôi ở các lồng có biểu hiện lờ đờ, nổi lên mặt nước. Tới sáng ngày 21/5 thì chết trắng các lồng bè. Cá chết chủ yếu là cá chép, diêu hồng, cá lăng, cá leo…sắp tới thời kỳ thu hoạch.

Một chủ bè nói rằng cá chết quá nhanh nên người nuôi không kịp trở tay. Chỉ trong đêm, nhiều hộ mất trắng khi hàng chục tấn cá đến thời kỳ thu hoạch bị chết.

Chị Lê Thị Tuyết Nga cho biết, chị nuôi 20 tấn cá chép, diêu hồng, cá lăng ở 6 bè và bị chết gần hết. Thiệt hại hàng tỷ đồng. Được biết, ngay khi nhận thông tin, lãnh đạo huyện Định Quán cũng các ban ngành của Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai đã tới nơi ghi nhận, tiến hành làm rõ nguyên nhân sự việc.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Hàng trăm tấn cá chết trắng sông tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đồng Naicá chếthiện tượng cá chếtcá lồng chết hàng loạtnuôi cá lồngnuôi cá lồng trên sông
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức