`

Dòng người đông đúc đổ về viếng lễ chùa Bà Đen ở Tây Ninh

Chủ nhật, 17/02/2019 | 15:48 GMT+7

Trong 2 ngày (16 và 17/2), hàng chục ngàn du khách đã tìm về núi Bà Đen (Tây Ninh) để hành hương, chạm vào áo choàng của Thánh Mẫu để “lấy hên”, “cầu may”.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, những ngày qua, chùa Bà Đen, một trong những ngôi chùa nổi tiếng "linh thiêng" tại phía Nam được rất đông du khách đến thăm quan và lễ chùa cầu bình an, may mắn trong dịp đầu năm mới Kỷ Hợi. (Ảnh: Văn Thi)
Ngay từ sáng sớm đã có rất đông người dân đến thắp nhang, cầu khấn. (Ảnh: Văn Thi)
Hương khói nghi ngút bao phủ sân chùa. (Ảnh: Văn Thi)
Do chùa quá đông nên người đi lễ chùa phải đứng lễ từ rất xa để khấn vái. (Ảnh: Văn Thi)
Tại Điện Bà có rất đông du khách, phận tử đứng đợi để vào dâng lễ lên "Thánh Mẫu" để "cầu may", "lấy hên". (Ảnh: Văn Thi)
Hiện tượng chen lấn, xô đẩy là điều không thể tránh khỏi... (Ảnh: Văn Thi)
Những điểm tập kết rác không còn chỗ để chứa. (Ảnh: Văn Thi)
Nhân viên vệ sinh của chùa làm việc hết công suất. (Ảnh: Văn Thi)
Nhiều gia đình có con nhỏ tranh thủ nấp vào những bóng râm để tránh nắng. (Ảnh: Văn Thi)
Một số du khách tận dụng những khoảng trống của sân chùa để làm nơi ăn uống, nghỉ ngơi chắn hết lối đi gây hình ảnh xấu trước sân chùa. (Ảnh: Văn Thi)
Vì số lượng người đến viếng lễ chùa đầu năm quá đông nên các dịch vụ để đi lên và xuống chùa đều bị quá tải, ùn tắc khiến nhiều du khách và phật tử đi lễ chùa gặp nhiều khó khăn. (Ảnh: Văn Thi)

Theo Người Đưa Tin


Bạn đang đọc bài viết Dòng người đông đúc đổ về viếng lễ chùa Bà Đen ở Tây Ninh tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
chùa Bà ĐenTây Ninhlễ hội đầu năm

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức