`

Dự báo thời tiết ngày 11/1: Không khí lạnh suy yếu, Bắc bộ tăng nhiệt tới 27 độ C

Thứ năm, 10/01/2019 | 21:19 GMT+7

Do không khí lạnh suy yếu, từ ngày 11/1, nhiệt độ ở miền Bắc sẽ tăng dần mỗi ngày và kéo dài đến khoảng ngày 15/1.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 11/1, không khí lạnh suy yếu, nhiệt độ sẽ tăng dần mỗi ngày lên cao nhất là 24-27 độ C ở miền Bắc và kéo dài đến khoảng ngày 15/1.

Bắc bộ tăng nhiệt tới 27 độ C - Ảnh: Minh họa

Trong 2-3 ngày vừa qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu ở tầng thấp kết hợp với rãnh gió Tây trên cao nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhiều nơi, vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa to, có nơi mưa rất to.

Không khí lạnh yếu thường gây ra thời tiết ẩm ướt, mưa nhỏ mưa phùn; trong khi không khí lạnh mạnh có thể tràn sâu xuống phía nam, giúp cho thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc bộ hửng nắng.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với mưa nên trời rét, vùng núi rét đậm, đêm và sáng sớm phía Đông Bắc Bộ và Hà Nội có sương mù dày.

Tuy nhiên cần chú ý nhiệt độ giảm trong đợt vừa qua do kết hợp 2 điều kiện không khí lạnh yếu và mưa, mức nhiệt độ giảm sâu thấp nhất ở vùng đồng bằng 13-16 độ, vùng núi dưới 13 độ C.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết ngày 11/1: Không khí lạnh suy yếu, Bắc bộ tăng nhiệt tới 27 độ C tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
dự báo thời tiếtthời tiếttin thời tiếtkhông khí lạnhtăng nhiệt
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức