`

Đưa dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng vào vận hành cuối năm 2019

Thứ ba, 12/03/2019 | 14:39 GMT+7

Nhà đầu tư dự án chống ngập 10000 tỷ cam kết, nếu thành phố có mặt bằng sạch trong tháng 6 thì sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019, vì tổng khối lượng đã thực hiện được là 72%.

Sáng ngày 12/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn lãnh đạo thành phố đi khảo sát thực địa và làm việc với các đơn vị liên quan tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc cho dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu giai đoạn 1.

Đưa dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng vào vận hành cuối năm 2019 - Ảnh 1


Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi khảo sát.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, dự án chống ngập có vai trò hết sức quan trọng trong việc chống ngập cho khu vực trung tâm thành phố với 6,5 triệu người. Trước Tết Nguyên đán, TP rất lo lắng vì dự án hơn 6 tháng phải tạm dừng cục bộ và đến giờ cảm thấy phấn khởi do tăng tốc giải quyết thủ tục để khởi động lại.

Đồng thời, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng giao UBND thành phố áp dụng Quyết định 28/2018/QĐ-UBND ngày 9/8/2018 quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố đồng thời làm việc với Ngân hàng Nhà nước và BIDV để gia hạn thời gian giải ngân vốn cho dự án. Tháo gỡ khó khăn về đơn giá đền bù khi thu hồi mặt bằng giao cho nhà đầu tư.

Đưa dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng vào vận hành cuối năm 2019 - Ảnh 2

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn lãnh đạo TP khảo sát thực địa tại dự án.

Trong khi đó, đại diện các quận huyện nơi có dự án triển khai cam sẽ bàn giao mặt bằng chậm nhất trong tháng 6/2019 cho nhà đầu tư. Hiện nay đang vướng công tác tính giá bồi thường hỗ trợ T2 cho người dân theo Quyết định 23/2015/QĐ-UBND.

Báo cáo tại buổi làm việc với lãnh đạo TP.HCM, chủ đầu tư cho biết, dự án đang gặp một số khó khăn, trong đó có việc giải ngân vốn vay và bàn giao mặt bằng. Bên cạnh đó, thiết bị chính của dự án theo tiêu chuẩn châu Âu đã được nhập về nhưng đang nằm ở cảng nhiều tháng nay. Nếu thành phố có mặt bằng sạch cho nhà đầu tư trong tháng 6/2019 thì chủ đầu tư cam kết sẽ hoàn thành dự án cuối năm 2019 vì hiện nay tổng khối lượng dự án đã thực hiện được là 72%.

Đưa dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng vào vận hành cuối năm 2019 - Ảnh 3

 Hình ảnh thực tế của dự án sẽ đưa vào vận hành cuối năm 2019.

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, ngày 30/6 các quận huyện sẽ hoàn thành cơ bản bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư, nếu không hoàn thành thì Chủ tịch UBND quận huyện phải chịu trách nhiệm trước UBND thành phố. Sau khi dự án hoàn thành, được nghiệm thu thì thành phố sẽ thanh toán cho nhà đầu tư. Đối với tồn tại về sử dụng vật liệu thép, UBND thành phố đã thuê dơn vị độc lập thẩm định, nếu thép không đạt chất lượng thì chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm. Còn về gia hạn vốn vay, phía Ngân hàng BIDV đã cơ bản đồng ý kéo dài thời gian cho vay, UBND thành phố sẽ làm việc với Ngân hàng Nhà nước để giải quyết vấn đề này.

Đăng Khoa

Bạn đang đọc bài viết Đưa dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng vào vận hành cuối năm 2019 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
dự án chống ngậpNguyễn Thiện NhânTP. Hồ Chí Minhthủy triều ngập
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức