`

Đức đầu tư 4,7 tỷ Euro để phát triển ngành ô tô điện

Thứ tư, 14/03/2018 | 14:36 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Các nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Đức bao gồm Volkswagen, Daimler và BMW đã công bố khoản đầu tư trị giá khoảng 4,7 tỷ Euro vào lĩnh vực xe chạy bằng điện.

Các nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Đức bao gồm Volkswagen (VW), Daimler và BMW đã công bố khoản đầu tư trị giá khoảng 4,7 tỷ Euro vào lĩnh vực xe chạy bằng điện, đưa các hãng sản xuất ô tô Đức trở thành những nhà đầu tư chi mạnh nhất cho lĩnh vực ô tô điện.

Đức đầu tư 4,7 tỷ Euro để phát triển ngành ô tô điện. 

Theo báo cáo mới nhất của Công ty tư vấn Ernest & Young (EY), tổng số cam kết đầu tư đến nay của các công ty Đức vượt xa mức 335 triệu euro của các nhà sản xuất Mỹ và 19 triệu Euro của các hãng Nhật Bản. Trong số này, Volkswagen đang chi gần 2 tỷ Euro để chuyển đổi các nhà máy chế tạo tại Đức sang sản xuất xe điện, trong khi Daimler cũng có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất các bộ pin cho xe chạy điện tại Mỹ. 

Khi tính tổng lượng vốn đầu tư của 16 nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới trong vòng 2 năm qua, Đức cũng là điểm thu hút vốn đầu tư lớn nhất với 3,2 tỷ Euro được rót vào lĩnh vực sản xuất xe điện, cao hơn hẳn so với mức 990 triệu Euro vào Trung Quốc và 887 triệu USD ở Mỹ. 

Tại Trung Quốc - thị trường tiêu thụ xe ô tô lớn nhất thế giới, giới chức nước này đã yêu cầu các nhà sản xuất ô tô đưa tỷ trọng xe chạy bằng năng lượng mới (NEV - bao gồm các loại xe chạy bằng động cơ lai hybrid và hoàn toàn bằng điện) đạt ít nhất 20% tổng doanh số bán xe tại nước này vào năm 2025. Cơ chế về hạn ngạch dự kiến bắt đầu được áp dụng từ năm tới. 

 Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đức đầu tư 4,7 tỷ Euro để phát triển ngành ô tô điện tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ô tôĐức đầu tưtriển ngànhô tô điện
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức