`

Dùng Bitcoin để mua nhà siêu sang tại Anh

Thứ tư, 20/12/2017 | 19:16 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Hai căn nhà đã  được thanh toán bằng Bitcoin và cả hai đều là những căn hộ cao cấp đầu tiên được giao dịch bằng tiền ảo này. 

Hãng bất động sản - Go Homes (Anh) cuối tuần trước đã bán được 2 căn nhà cho hai vị khách trên 20 tuổi trong ngành công nghệ. Cả hai căn đều được mua bằng Bitcoin và là những căn nhà cao cấp đầu tiên tại Anh giao dịch bằng tiền ảo này. Hình thức thanh toán này được đánh giá có lợi cho cả người mua lẫn người bán, vì hoàn tất rất nhanh.

Xu hướng gần đây tại Anh là các hãng bất động sản niêm yết giá nhà trên thị trường bằng tiền ảo. Căn đầu tiên được bán có 4 phòng ngủ, giá 350.000 bảng tại Colchester, nhưng vẫn đang xây dựng. Người mua giấu tên là một kỹ sư phần mềm, cũng là một thợ đào Bitcoin, biết đến tiền ảo từ khá sớm. Giờ người này mua nhà để đầu tư. Anh cũng định sẽ cho thuê căn nhà này, sau khi hoàn thành, để lấy Bitcoin.

Một trong các căn nhà được bán bằng Bitcoin ở Anh

Căn thứ hai có giá 595.000 bảng, cũng là một căn nhà 4 phòng ngủ ở Hertfordshire. Ed Casson - Giám đốc kinh doanh của Go Homes cho biết người mua có Bitcoin nhờ đào và giao dịch trong game online.

“Việc này đã viết lại các quy định trên thị trường. Nó cho thấy vẫn còn nhiều cách khác để bán bất động sản”, Ed Cassonnói, “Đây là lần đầu tiên một bất động sản tại Anh được bán bằng Bitcoin. Hoạt động này sẽ trở nên phổ biến trong 5 năm tới. Ngành địa ốc của chúng tôi đã chẳng có đột phá gì suốt 50 năm qua rồi. Chúng tôi đang tận dụng cơ hội áp dụng công nghệ này”.

Trước đó, hồi tháng 9, hãng bất động sản The Collective cũng đã trở thành công ty đầu tiên cho phép người thuê trả tiền đặt cọc và thuê nhà bằng Bitcoin. Họ cho biết việc này nhằm đáp ứng nhu cầu của khách quốc tế.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Dùng Bitcoin để mua nhà siêu sang tại Anh tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
BitcoinAnhmua nhàtiền ảo
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức