`

Dừng ca phẫu thuật não vì phát hiện mổ nhầm bệnh nhân

Chủ nhật, 04/03/2018 | 07:12 GMT+7

Mãi đến hai giờ phẫu thuật, bác sĩ mới phát hiện ra sự nhầm lẫn bởi vì không tìm thấy huyết khối nào trong não của bệnh nhân đang nằm trong phòng phẫu thuật.

Theo Fox News ngày 3/3, các bác sĩ của Bệnh viện Quốc gia Kenya (ở Nairobi, Kenya) đã phải dừng lại ca phẫu thuật não vì phẫu thuật nhầm bệnh nhân.

Họ đã nhầm một bệnh nhân cần phải phẫu thuật để lấy một huyết khối (cục máu đông) ra khỏi não và một bệnh nhân khác chỉ cần điều trị để làm giảm chỗ sưng sau một tổn thương đầu. 

Sự nhầm lẫn hi hữu trong ca phẫu thuật

Mãi đến hai giờ phẫu thuật, họ mới phát hiện ra sự nhầm lẫn bởi vì không tìm thấy huyết khối nào trong não của bệnh nhân đang nằm trong phòng phẫu thuật.

CEO của bệnh viện này Lily Koros cho biết bệnh viện thật sự xin lỗi về sự nhầm lẫn này và đã làm tất cả mọi thứ để bảo đảm sự an toàn cho hai bệnh nhân. Hiện tại, cả hai bệnh nhân đã điều trị đúng bệnh và đang hồi phục tốt. 

Đây là lần đầu tiên sự nhầm lẫn này xảy ra trên đất nước này. Bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ gây mê và hai điều dưỡng liên quan đến trường hợp nhầm lẫn này đã bị đình chỉ công tác, theo Fox News.

Kiều Trang (T/h)


Bạn đang đọc bài viết Dừng ca phẫu thuật não vì phát hiện mổ nhầm bệnh nhân tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phẫu thuậtnhầm lẫnmổ nhầmmổ lãobệnh viện
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức