`

Dừng thi học kì I đối với khối lớp 12 tại Khánh Hòa vì nghi bị lộ đề

Thứ bảy, 30/12/2017 | 06:47 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh dừng tổ chức thi học kì I đối với khối lớp 12 vì nghi lộ đề thi.

Tối 29/12, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, Sở chỉ đạo các trường Trung học phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh dừng tổ chức thi học kì I đối với khối lớp 12 vì nghi lộ đề thi.

Sở GD-ĐT Khánh Hòa xác nhận, việc dừng thi học kỳ I đối với lớp 12 là do có nhiều thông tin từ phía học sinh cho rằng đề thi mà Sở ra đã bị lộ.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Khánh Hòa cho biết đề toán đã được học sinh trao đổi với nhau trên mạng. Sau đó, một cán bộ của Sở đã nhận được hình ảnh đề do học sinh của một trường ở TP Nha Trang gởi đến.

Dừng thi học kì I đối với khối lớp 12 tại Khánh Hòa vì nghi bị lộ đề - Ảnh 1

Đề thi môn Văn của Sở Giáo dục Khánh Hòa. Ảnh: VnExpress

Cán bộ này đã báo cáo với lãnh đạo Sở GD-ĐT. Sau khi xem xét, ngay đầu giờ chiều 29/12, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đã quyết định tạm dừng kiểm tra học kỳ I môn toán vì đề đã bị lộ.

Trước đó, vào sáng 29/12, học sinh lớp 12 toàn tỉnh đã dự thi học kỳ I đối với các môn: Ngữ văn, tiếng Anh. Thông tin từ một số học sinh cho biết, đề kiểm tra môn Ngữ văn cũng có dấu hiệu bị rò rỉ trước đó.

Chiều cùng ngày, Sở GD-ĐT Khánh Hòa đã chỉ đạo các trường dừng thi môn Toán và các môn thi khác trong ngày 30/12.

“Kỳ thi học kỳ I do Sở ra đề nhằm kiểm tra, đánh giá và cho các em học sinh làm quen với kỳ thi quốc gia, xét tuyển đại học, cao đẳng. Trước tình hình trên, Sở đã đề nghị đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra xác minh thông tin để có kết luận chính thức", bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Khánh Hòa thông tin.

Theo kế hoạch, vào sáng 30/12, các học sinh lớp 12 ở tỉnh Khánh Hòa sẽ thi học kỳ I các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học; chiều cùng ngày, các em sẽ thi các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Tuy nhiên, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa đã có thông báo tới các trường dừng tổ chức thi các môn này và sẽ tổ chức thi lại tất cả các môn vào ngày 5 - 6/1/2018.

Nhân Văn (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Dừng thi học kì I đối với khối lớp 12 tại Khánh Hòa vì nghi bị lộ đề tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lộ đề thiKhánh Hòathi học kỳ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức