`

Đuổi việc hiệu trưởng "mất tích" sau khi vay hàng trăm triệu đồng

Thứ năm, 06/12/2018 | 09:48 GMT+7

Ông Nguyễn Xuân Hợp, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Dương Hòa vừa bị kỷ luật buộc thôi việc vì liên quan đến việc vay mượn tiền gây xôn xao dư luận.

Trả lời báo chí ngày 6/12, ông Lê Ngọc Sơn- Chủ tịch thị xã Hương Thủy (Tỉnh Thừa Thiên- Huế) cho biết, lãnh đạo thị xã đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Xuân Hợp, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy) nhằm xem xét hình thức kỷ luật đối với ông này.

Trường Tiểu học và THCS Dương Hòa nơi ông Hợp công tác. Ảnh: Báo Giao thông

Hội đồng kỷ luật xác định, ông Hợp bỏ nhiệm sở không xin phép nhiều ngày, tùy tiện đi nước ngoài không báo cáo, lợi dụng tín nhiệm để vay mượn tiền nhiều người dẫn đến không có khả năng chi trả. Những sai phạm của ông Hợp gây dư luận không tốt, ảnh hưởng hình ảnh cũng như tư cách người thầy.

Căn cứ những sai phạm trên, sau khi bỏ phiếu, Hội đồng kỷ luật quyết định buộc thôi việc đối với ông Hòa. Tại buổi làm việc, ông Hòa nhất trí chấp hành kỷ luật và cam kết hoàn trả số tiền đã vay mượn của mọi người.

Trước đó, dư luận xôn xao việc ông Hợp không đến cơ quan nhiều ngày, mọi người cũng không thể liên lạc được. Sau đó, nhiều giáo viên, nhân viên trong trường cho biết trước khi "mất tích" ông Hợp đã vay mượn một số tiền rất lớn lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đuổi việc hiệu trưởng "mất tích" sau khi vay hàng trăm triệu đồng tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
kỷ luậtbuộc thôi việchiệu trưởngmất tíchsai phạmThừa Thiên Huếlãnh đạo
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức