`

Facebook đã ứng xử thế nào trước phản ứng về bản đồ Trường Sa?

Thứ ba, 03/07/2018 | 06:45 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Theo quan sát của phóng viên Báo điện tử VietnamPlus vào chiều 2/7, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã xử lý việc bản đồ số của đơn vị này “đưa” Trường Sa, Hoàng Sa vào lãnh thổ Trung Quốc.

Bản đồ của Facebook phần lãnh thổ Trung Quốc trước và sau khi sửa lỗi. - Ảnh chụp ngày 1/7 và 2/7: Vietnam+

Cụ thể, khi tạo quảng cáo trên Facebook, khi chọn Trung Quốc, hai quần đảo này không có mặt như trước đó.

Trước đó, như Báo điện tử VietnamPlus thông tin, cộng đồng mạng Việt Nam khá giận dữ khi bản đồ của Facebook đã "đưa" Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Trung Quốc. Ngay lập tức, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã lên tiếng với Facebook về vấn đề này.

Động thái rất nhanh của nhà quản lý cũng như người dân đã khiến Facebook phải thay đổi. Trong trao đổi với nhà chức trách Việt Nam vào hôm qua (1/7, ngay sau khi nhận được thông tin từ cơ quan quản lý), Facebook cho hay việc này về bản chất không có ý đồ chính trị.

Ở một diễn biến mới nhất, đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam cũng tái khẳng định đây là lỗi kỹ thuật và đã xử lý trong trình quảng cáo và đang tiếp tục sửa lỗi trên bản đồ Live của Facebook.

Theo  vietnamplus.vn
Bạn đang đọc bài viết Facebook đã ứng xử thế nào trước phản ứng về bản đồ Trường Sa? tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bản đồ Trung Quốcquần đảo hoàng sa trường sachủ quyền biển đảosai phạm của Facebook
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức