`

Gái quê lấy chồng thành phố lợi hay hại?

Thứ ba, 03/07/2018 | 21:11 GMT+7

Sự kiện:

Tâm sự - Gỡ rối

Câu hỏi "nên lấy chồng quê hay chồng người thành phố" luôn là chủ đề nóng trên các diễn đàn xã hội. Về vấn đề này, mỗi người lại có một lý giải khác nhau.

Trên một diễn đàn dành cho hội chị em, câu hỏi “con gái lựa chọn số 1 là lấy chồng người thành phố” đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng.

Nhiều ý kiến cho rằng, con gái nên lấy chồng thành phố vì sẽ đỡ vất vả hơn lấy chồng ở quê, ở quê nhiều thủ tục, lễ nghi hơn. Tuy nhiên, một số cư dân mạng khác thì lại cho rằng nếu con gái ở quê thì nên lấy chồng ở quê để tránh bị xét nét, gọi là “đồ nhà quê”.

Trước nhiều ý kiến trái chiều này, PV đã liên hệ với một số cô gái từ ở quê lên thành phố học tập, sinh sống.

Gái quê lấy chồng thành phố lợi hay hại? - Ảnh 1

Người đẹp Hà Thị Thảo lựa chọn lấy chồng thành phố.

Theo đó, người đẹp Hà Thị Thảo (Quảng Bình) hiện đang kinh doanh tại TP.HCM cho biết: “Tôi sẽ chọn lấy chồng thành phố. Vì tôi học ở thành phố, quen môi trường, cách sinh hoạt ở đây rồi nên chỉ có các chàng trai ở thành phố mới hiểu. Còn ở quê thì khác, họ sẽ không thông cảm cho sinh hoạt của tôi rồi lại ghen tuông thì rất mệt mỏi. Ngày trước, tôi cũng nghĩ lấy gần nhà, gần bố mẹ nhưng chắc tôi không hợp, hoặc do duyên”.

Có người nói rằng, con gái ở quê thích lấy chồng người thành phố là bởi được sống trong sung sướng, đáp trả lại ý kiến này, Hà Thị Thảo nói: “Bản thân tôi biết kiếm tiền, tính tôi cũng không thích phụ thuộc nên có thể nó đúng với ai đó, còn với tôi thì không”.

Trái ngược ý kiến của Hà Thị Thảo, cô gái Nguyễn Hương Giang (Hà Nội) cho hay: “Tôi ở quê lên nên tôi nghĩ mình sẽ chọn yêu một anh ở quê và lấy người ở quê. Vì dù sao, ở quê họ cũng hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh gia đình mình, chứ không như lấy chồng thành phố. Tôi đã từng chứng kiến một chị ở quê lấy chồng người thành phố, anh ấy rất tốt nhưng bố mẹ anh thì khinh chị ấy ra mặt, bảo chị ấy là “đồ nhà quê”, “đào tạo mãi không được”… Dẫu vẫn biết ở đâu cũng có người này người kia, nhưng lấy một người cùng phông văn hóa thì sẽ dễ sống hơn”.

Gái quê lấy chồng thành phố lợi hay hại? - Ảnh 2

Nữ sinh Ngọc Thảo cho rằng quan trọng nhất vẫn là tình cảm mà hai người dành cho nhau.

Ngọc Thảo (SN 1997 đến từ Bạc Liêu) là thí sinh có điểm Sử và Địa lý cao nhất cụm thi tỉnh Bạc Liêu, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, hiện đang là sinh viên đại học Kiểm sát Hà Nội cũng bày tỏ ý kiến của mình: “Theo tôi, khu vực địa lý, vùng miền chưa bao giờ là cơ sở để chọn chồng hay chọn vợ cả. Người thành phố hay người nông thôn đều sẽ có những ưu, nhược điểm riêng, và chắc chắn sẽ tồn tại những người khác nhau ở cả hai khu vực. Điều quan trọng đối với tôi là phẩm chất, trí tuệ, tình cảm và khả năng làm chủ cuộc đời của người đó.

Người chồng thành phố chưa phải tối ưu nhất nếu họ thiếu những yếu tố trên, còn người chồng ở nông thôn cũng vậy. Hơn nữa tình yêu không phải một sự lựa chọn mà là khi mình cảm thấy rung động thật sự với đối phương, cho nên điều này còn phụ thuộc vào trái tim chứ không thể đắn đo xem họ ở đâu mà chọn lấy, tôi thấy như vậy là đi ngược với bản chất tốt đẹp của hôn nhân”.

Thanh Lam

Theo Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết Gái quê lấy chồng thành phố lợi hay hại? tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hôn nhânlấy chồngNgười nhà quê
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức