`

Gần 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế đăng ký tác nghiệp tại APEC 2017

Thứ ba, 07/11/2017 | 19:01 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Theo dự kiến, có khoảng gần 3000 phóng viên, nhà báo trong nước và hàng chục hãng truyền thông, thông tấn lớn từ khắp nơi trên thế giới đổ về Đà Nẵng đưa tin về Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Theo dự kiến, có khoảng gần 3000 phóng viên, nhà báo trong nước và hàng chục hãng truyền thông, thông tấn lớn từ khắp nơi trên thế giới đổ về Đà Nẵng trong dịp này. Theo ghi nhận, những hãng truyền thông lớn như AP, Reuter, CNN... với đội ngũ hùng hậu cùng dàn máy móc tác nghiệp khủng đã đóng chốt ở Đà Nẵng mấy ngày nay.

Trung tâm Báo chí Quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: báo Công an nhân dân

Sáng ngày 6/11, Trung tâm báo chí bắt đầu ngày tác nghiệp chính thức đầu tiên của Tuần lễ cao cấp APEC 2017, không khí hối hả, khẩn trương ngay từ sảnh ra vào tới tận phòng họp báo chính...

Bà Chu Ngọc - Phóng viên, Hãng Thông tấn Tân Hoa Xã, Trung Quốc cho biết: "Tôi cảm thấy trung tâm báo chí này rất chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hoàn thiện. Phục vụ cơm trưa và tối rất ngon. Ban tổ chức đã phải nỗ lực chuẩn bị cho trung tâm này".

Eric San Juan Hernandez, phóng viên của EFE, hãng thông tấn lớn nhất thế giới sử dụng tiếng Tây Ban Nha đã đến Đà Nẵng từ ngày 5/11 để đưa tin về các sự kiện APEC. Eric cho biết, anh sẽ tập trung đưa tin về các quốc gia châu Mỹ Latin và phiên họp các nhà lãnh đạo kinh tế APEC.

"Hãng thông tấn của tôi sử dụng tiếng Tây Ban Nha nên tôi sẽ tập trung đưa tin về các quốc gia châu Mỹ La tinh tham gia sự kiện này như Peru, Chile, Mexico. Và tất nhiên tôi cũng quan tâm tới các sự kiện có sự hiện diện của lãnh đạo cấp cao từ thứ Năm trở đi", Eric San Juan Hernandez nói.

Phóng viên, Hãng Thông tấn Sputnik, Nga Anastasia Sedelnikova nhận xét: "Tôi rất quan tâm đến Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp và phiên họp của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC. Tuần lễ cấp cao mới chỉ bắt đầu nhưng tôi cảm thấy có sự chuẩn bị rất tốt. Sự kiện APEC không chỉ gói gọn trong tuần lễ cấp cao mà còn phải kể đến công sức chuẩn bị trong cả năm của nước chủ nhà. Tôi nghĩ là Việt Nam đã làm rất tốt trong suốt một năm qua".

Trung tâm báo chí quốc tế tại Đà Nẵng là tòa nhà liên hợp 3 tầng hiện đại, bên trong bao gồm nhiều hạng mục chuyên biệt để sẵn sàng phục vụ khoảng 3.000 nhà báo trong nước và quốc tế tác nghiệp đưa tin tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Khu tác nghiệp cho báo chí được chủ nhà Việt Nam ưu tiên. Phòng họp báo chính cũng là nơi làm việc chung của các nhà báo. Tại đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ chủ trì buổi họp báo sau khi APEC kết thúc.

Rất nhiều phóng viên nước ngoài đã có mặt đưa tin về APEC. Ảnh: báo Dân Việt

Tại quầy thông tin, các bạn tình nguyện viên, đều đã được tập huấn kỹ năng, hỗ trợ giới báo chí tác nghiệp một cách nhanh chóng, thân thiện với những thông tin hữu ích.

Ông Rafael Luis Almazan Miranda, phóng viên của đài truyền hình Cepropie Official TV Mexico, cho biết trang thiết bị, dịch vụ tại IMC thật sự ấn tượng, chuyên nghiệp.

Từng tham gia nhiều kỳ hội nghị APEC, ông Rafael tin tưởng rằng Việt Nam sẽ tổ chức thành công Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

"Dù thời tiết vẫn đang mưa và hơi bất lợi cho các hãng truyền hình, nhưng tôi tin vài ngày tới, mọi thứ sẽ ổn" - ông Rafael nói.

Nguyễn Hà (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Gần 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế đăng ký tác nghiệp tại APEC 2017 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đà NẵngPhóng viênTuần lễ Cấp cao APEC 2017
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức