`

Gần 50 người người tử vong do tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh

Thứ ba, 04/09/2018 | 07:26 GMT+7

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, có 46 người tử vong do tai nạn đường bộ và 53 nạn nhân bị thương trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Theo báo cáo từ Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, từ ngày 1-3/9, trên địa bàn cả nước xảy ra 83 vụ tai nạn làm 46 người chết, 53 người bị thương. Riêng ngày cuối của đợt nghỉ, 33 vụ tai nạn trên các cung đường làm 14 người tử vong, 32 người bị thương.

So với cùng kỳ năm ngoái, số vụ tai nạn tăng 9 vụ, giảm 12 người chết và giảm 3 người bị thương.

Gần 50 người tử vong do tai nạn giao thông 3 ngày nghỉ lễ. Ảnh: Kinh tế & Đô thị

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh, lực lượng tuần tra kiểm soát đường bộ đã xử lý 16.700 trường hợp vi phạm, phạt hành chính hơn 9 tỷ đồng. CSGT cả nước tạm giữ 3.000 phương tiện, tước 540 giấy phép lái xe.

Cũng theo Ủy ban ATGT Quốc gia, trong ba ngày nghỉ lễ, đường dây nóng của các đơn vị đã tiếp nhận và xử lý gần 100 cuộc gọi, tin nhắn phản ánh về xe khách vi phạm, tăng giá vé, nhồi nhét khách và tình trạng tắc đường. Ngoài ra, cũng có nhiều thông tin phản ánh về tình trạng ùn ứ giao thông tại khu vực cửa ngõ trên địa bàn TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh trong ngày đầu và ngày cuối của dịp nghỉ lễ và trên một số tuyến quốc lộ do mật độ phương tiện giao thông tăng cao hoặc do sự cố, tai nạn giao thông.

Sau khi nhận được thông tin trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã phối hợp với các cơ quan chức năng thuộc Bộ GTVT, Bộ Công an, các địa phương yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Gần 50 người người tử vong do tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tai nạn giao thôngtin tai nạnQuốc Khánhtử vongNạn nhân
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức