`

Giá Bitcoin hiện tại đang dưới 8.000 USD

Thứ bảy, 31/03/2018 | 09:22 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Bitcoin từng được đánh giá là tương lai của nhiều lĩnh vực, tuy nhiên hiện tại, với mức giá dưới 8.000 USD, ít ai có đủ lạc quan để cho rằng giá Bitcoin có thể phục hồi trở lại.

Ra đời vào năm 2008 và cho tới năm 2010 đồng Bitcoin có giá chưa đến 0,1 USD mỗi bitcoin. Nhưng sau đó, giá trị của nó tiến sát ngưỡng 20.000 USD mỗi bitcoin vào cuối năm 2017, rồi lại rơi xuống mức dưới 9.000 USD chỉ trong chưa đầy 3 tháng tiếp theo.

Theo nhiều dự báo, trong tương lai, giá Bitcoin sẽ dịch chuyển trong khoảng 10.000 USD- 15.000 USD. Hiện tại với mức giá này, ít ai có đủ lạc quan để cho rằng giá Bitcoin có thể phục hồi trở lại.

Đến nay, với diễn biến lên-xuống không ổn định trên thị trường, Bitcoin đang dần đánh mất niềm tin của người sử dụng. Đặc biệt sau khi các “ông lớn” trên thị trường thế giới đồng loạt bán tháo đồng Bitcoin cùng với sự tăng cường kiểm soát của các nước đối với loại tiền mã hóa này.

Một số chuyên gia kinh tế dự đoán, tương lai giá trị của đồng Bitcoin có thể sẽ rơi xuống đáy, tức giá trị bằng 0. Nhưng ngược lại giá trị của nó cũng có thể đạt mức rất cao, lên tới 100.000 USD thậm chí đạt đỉnh 1 triệu USD.

Nhiều rủi ro vẫn “rình rập” người sử dụng Bitcoin. Ảnh minh họa

Chuyên gia tài chính - ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu nhận định một cách lạc quan, tại thời điểm này Bitcoin vẫn có giá trị thị trường, rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới vẫn muốn đầu tư vào Bitcoin.

Tại Việt Nam, đồng bitcoin sẽ tiếp tục tồn tại, nếu có sụp đổ thì có thể biến thiên thành những đồng Bitcoin khác và những đồng tiền mã hóa như vậy sẽ tiếp tục tồn tại trong hệ thống tài chính thế giới và Việt Nam.

“Tất cả những nhận định về tương lai của Bitcoin đều mang tính dự đoán. Giá trị của Bitcoin trong tương lai ra sao phụ thuộc vào niềm tin của người sử dụng, và niềm tin đó phụ thuộc chủ yếu vào giá trị thực tế mà chúng có thể đem lại”, ông Nguyễn Trí Hiếu cho hay.

Được biết, quý 1/2018 đã trở thành một quý đáng quên đối với các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới Bitcoin.

Giá Bitcoin đã tuột khỏi mốc 7.000 USD vào sáng ngày 30/3. Lúc gần 9h, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com giảm gần 14% so với thời điểm cách đó 24 tiếng, còn 6.856 USD. Lần gần đây nhất giá Bitcoin xuống dưới 7.000 USD là vào đầu tháng 2.

Theo hãng tin Bloomberg, cú giảm này nâng tổng mức giảm giá của Bitcoin từ đầu năm đến nay lên 50%.

Các đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu khác thậm chí còn giảm giá mạnh hơn Bitcoin vào thời điểm gần 9h. Đồng Ethereum giảm hơn 16%, còn 374 USD, trong khi đồng Ripple giảm hơn 14%, còn 0,49 USD. Đồng Bitcoin Cash thậm chí giảm gần 20%, còn hơn 692 USD.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Giá Bitcoin hiện tại đang dưới 8.000 USD tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bitcoingiá bitcointiền ảothị trường
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức