`

Giá Bitcoin hôm nay 4/4/2018: Bitcoin tăng 500 USD, nhà đầu tư thở phào

Thứ tư, 04/04/2018 | 08:29 GMT+7

Sự kiện:

Giá Bitcoin hôm nay

Giá Bitcoin hôm nay 4/4/2018: Bitcoin đã bất ngờ tăng vượt ngưỡng 7.000 USD/BTC sau chuỗi ngày sụt giảm đen tối.

Giá bitcoin hôm nay 4/4, tính đến đầu giờ sáng nay (4/4), đang giao dịch quanh ngưỡng giá 7.384 USD/BTC, tăng 5,4% so với cách đó 24 tiếng..

Cụ thể, giá bitcoin mở cửa giao dịch ở ngưỡng 7.049 USD mức giá cao nhất trong ngày là 7.430 USD, mức giá thấp nhất là 7.022 USD, vốn hóa thị trường là 125 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.955.775 đồng.

Giá Bitcoin nhanh chóng tăng trở lại nhờ tín hiệu vui từ châu Á khi ở Nhật Bản và Hàn Quốc, tỷ lệ chấp nhận bitcoin vẫn đang tăng.

Theo Coindesk, nhà bán lẻ điện tử lớn nhất Nhật Bản Bic Camera vẫn đang chấp nhận bitcoin trong nhiều tháng qua, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Nhật Bản và chuỗi khách sạn Capsule đang tích hợp bitcoin, và nền tảng giao dịch thương mại điện tử lớn thứ ba Hàn Quốc đang tích hợp 12 đồng tiền kỹ thuật số.

Đặc biết, giá Bitcoin đã tăng vượt mốc 7.400 USD sau khi có tin công ty môi giới trực tuyến Monex Group của Nhật Bản xem xét mua lại Coincheck - sàn giao dịch tiền ảo mới chịu một đợt tấn công mạng (hack) quy mô lớn gần đây.

Theo tin từ CNBC, Monex dự định sẽ chi nhiều tỷ Yên để nắm cổ phần đa số tại Coincheck và thương vụ có thể được chốt ngay trong tuần này. Khi đó, Monex sẽ thiết lập một bộ máy quản lý mới để điều chỉnh các hoạt động tại Coincheck - sàn giao dịch đặt tại Nhật.

Monex sở hữu sàn môi giới trực tuyến TradeStation ở Mỹ, và nếu thương vụ treen diễn ra, thì TradeStation rất có thể sẽ được gắn với Coincheck. Đầu năm nay, TradeStation đã bắt đầu cung cấp dịch vụ giao dịch hợp đồng Bitcoin tương lai. Sàn này cũng cung cấp dữ liệu thị trường theo thời gian thực về nhiều đồng tiền kỹ thuật số, gồm Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin.

Sau khi lập đỉnh cao lịch sử gần 20.000 USD vào cuối năm 2017, giá Bitcoin đã giảm hơn 47% từ đầu năm đến nay, một phần do những vụ hack lớn nhằm vào các sàn như Coincheck.

Các yếu tố bất lợi khác đối với giá Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung trong thời gian qua bao gồm việc các mạng xã hội lớn Facebook và Twitter cùng công cụ tìm kiếm Google cấm quảng cáo tiền ảo, cũng như những bấp bênh xung quanh việc các quốc gia có thể siết chặt quản lý tiền ảo.

Trong vụ hack nhằm vào Coincheck đầu năm nay, một lượng tiền ảo NEM trị giá gần 535 triệu USD đã bị đánh cắp, khiến giới đầu tư tiền ảo toàn cầu hoang mang, lo lắng.

Nhân Văn (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Giá Bitcoin hôm nay 4/4/2018: Bitcoin tăng 500 USD, nhà đầu tư thở phào tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Giá bitcoin hôm naygiá bitcointiền ảo
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức