`

Giải Cánh diều 2017: 13 phim tranh tài, công chiếu miễn phí 5 phim hot

Thứ năm, 05/04/2018 | 16:01 GMT+7

5 bộ phim dự giải Cánh diều 2017 sẽ được chiếu miễn phí chính là các tác phẩm đã tạo ra “cơn sốt” phòng vé trong năm 2017 với hàng loạt kỷ lục mới về doanh thu được thiết lập.

Sáng nay, 5/4, Hội Điện ảnh Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về giải thưởng Cánh diều 2017.

Cánh diều là giải thưởng thường niên do Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức mỗi năm một lần để trao giải cho các tác phẩm và các nghệ sĩ xuất sắc đã có những sáng tạo độc đáo trong năm.

"Cô gái đến từ hôm qua" tham gia tranh tài tại giải Cánh diều năm nay.

Đăng ký dự giải năm nay có 117 phim và 4 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh. Trong số các phim đăng ký dự thi, có 13 phim truyện điện ảnh, 16 phim truyền hình, 13 phim hoạt hình, 34 phim tài liệu, 9 phim khoa học, 32 phim ngắn.

Cụ thể, 13 phim truyện điện ảnh tham dự Giải thưởng Cánh diều 2017 gồm:

Bạn gái tôi là sếp, đạo diễn Hàm Trần

Giấc mơ Mỹ, đạo diễn Nguyễn Thị Hồng Ngân

Em chưa 18, đạo diễn Lê Thanh Sơn

Mẹ chồng, đạo diễn Lý Minh Thắng

Cô gái đến từ hôm qua, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

Ở đây có nắng, đạo diễn Đỗ Nam

Có căn nhà nằm nghe nắng mưa, đạo diễn Mai Thế Hiệp –Trâm Nguyễn – Bình Nguyên

Sắc đẹp ngàn cân, đạo diễn Ngô Tài Văn (James Ngô)

Ngày mai Mai cưới, đạo diễn Nguyễn Tấn Phước

Đảo của dân ngụ cư, đạo diễn NSƯT Phạm Thị Hồng Ánh

Cô Ba Sài Gòn, đạo diễn Lộc Trần – Kay Nguyễn

Yêu đi đừng sợ, đạo diễn Stephane Gauger

Dạ cổ hoài lang, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát cho biết, phim Việt hóa kịch bản, phim nước ngoài sẽ không được xét trao Giải Cánh diều Vàng, Cánh diều Bạc, Bằng khen.

Với những phim loại này, Ban Tổ chức không trao giải chung cho phim nhưng trao giải cho cá nhân để ghi nhận những đóng góp xứng đáng của các nghệ sĩ, diễn viên Việt.

Ngoài ra, một thông tin đáng chú ý nữa là 5 bộ phim dự Cánh diều vàng 2018 sẽ được chiếu miễn phí tại phòng chiếu của Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (465, Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội) vào 20h hàng ngày từ ngày 9 đến 13/4.

5 phim tham gia trình chiếu gồm: Bạn gái tôi là sếp (đạo diễn Hàm Trần, chiếu ngày 9/4), Ngày mai Mai cưới (phim đầu tay của đạo diễn Nguyễn Tấn Phước, chiếu ngày 10/4), Cô gái đến từ hôm qua (đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, chiếu ngày 11/4), Ở đây có nắng (đạo diễn Đỗ Nam, chiếu ngày 12/4), Em chưa 18 (đạo diễn Lê Thanh Sơn, chiếu ngày 13/4).

Lễ trao giải Cánh diều 2017 tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam vào 20 giờ ngày 20/4.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Giải Cánh diều 2017: 13 phim tranh tài, công chiếu miễn phí 5 phim hot tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Cánh Diều 2017giải cánh diềuphim điện ảnhPhim Việt
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức