`

Giải mã vật thể lạ chứa máy quay từ trên trời rơi xuống rừng Hà Giang

Thứ tư, 20/06/2018 | 15:55 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Vật thể lạ chứa máy quay từ trên trời rơi xuống rừng Hà Giang được xác định là thiết bị dùng trong công tác nghiên cứu khí tượng.

Những ngày qua trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh cùng thông tin cho rằng, một vật thể lạ màu trắng chứa máy quay từ trên trời rơi xuống khu rừng ở Dốc 35, xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Sự việc khiến dư luận xôn xao, một số người hài hước còn cho rằng đây là vật thể lạ của người ngoài hành tinh.

Vật thể lạ rơi xuống Hà Giang. Ảnh: Dân Trí

Liên quan đến vụ việc, trả lời báo VTC News, ông Trần Tú Oanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê cho biết, vật thể lạ này là bóng tham không dùng trong công tác nghiên cứu khí tượng, không có gì đặc biệt cả. Các thiết bị điện tử đi kèm là thiết bị dùng trong ngành khí tượng.

Theo tìm hiểu, bóng thám không được làm bằng cao su, đường kính hơn 1m, như một kiểu khinh khí cầu cỡ nhỏ, được bơm hydro vào để dễ dàng mang thiết bị cảm biến bay lên không trung. Những bóng thám không này mang theo những máy đo chuyển thông tin của chúng thành sóng vô tuyến. Sự di chuyển của những quả bóng này đều được rađa theo dõi. Các bóng thám không cũng được các vệ tinh kiểm tra.

Những máy thám không vô tuyến gửi các thông tin về áp suất, nhiệt độ và độ ẩm trong khí quyển cũng như về gió ở trên cao. Khi lên tới quá cao, quả bóng sẽ phát nổ và cỗ máy rơi xuống bằng dù.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Giải mã vật thể lạ chứa máy quay từ trên trời rơi xuống rừng Hà Giang tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vật thể lạHà Giangdự báo thời tiếtmáy quaybóng thám không
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức