`

Giám đốc trẻ chiếm đoạt hàng chục tỷ của công ty để cá độ bóng đá

Thứ năm, 18/01/2018 | 16:49 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Để trả nợ và cá độ bóng đá, Đức đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để chiếm đoạt tiền của công ty.

Ngày 18/1, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trí Đức (28 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) nguyên là Giám đốc Công ty TNHH Khu mua sắm đệ nhất Phan Khang chi nhánh Cần Thơ về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, Công ty Phan Khang có trụ sở chính tại quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh, còn tại Cần Thơ có 2 chi nhánh ở quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy chuyên kinh doanh điện máy, điện lạnh, điện gia dụng và một số mặt hàng khác.

Bị cáo Nguyễn Trí Đức. Ảnh : Tiền Phong

Năm 2015, Đức được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc của cả 2 chi nhánh ông ty Phan Khang

Để có tiền cá độ bóng đá và trả nợ, từ 4/2015, Đức đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để chiếm đoạt tiền của công ty. Cụ thể, Đức chỉ đạo cửa hàng trưởng của Công ty xuất kho đưa hàng cho Đức bán ra thị trường nhưng lại không xuất hóa đơn...

Đến ngày 25/7/2016, nghe thông tin có đoàn đến kiểm tra, trong khi đó Đức còn nợ của cửa hàng hơn 10 tỷ đồng. Lo sợ bị phát hiện, Đức mượn 4,5 tỷ đồng của cha ruột rồi nộp lại cho Công ty.

Số còn lại, Đức đã làm giả 2 con dấu của Trung tâm TDTT TP Cần Thơ và Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ. Đồng thời, làm giả hợp đồng kinh tế cung cấp gói mua sắm, thiết bị cho 2 cơ quan này là 7,6 tỉ đồng và mạo chữ ký xác nhận của bà Trần Thị Ngọc Đẹp - Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ và bà Huỳnh Minh Phượng - Quyền Giám đốc Trung tâm TDTT.

Sau đó, Đức đưa cho kế toán trưởng của công ty 2 hợp đồng kèm theo một file ghi số lượng mặt hàng, giá trị hàng hóa và yêu cầu xuất hóa đơn...

Tháng 8/2017, thấy doanh số bán hàng sụt giảm đáng kể nên công ty đã tiến hành thanh tra đột xuất thì phát hiện Đức chiếm đoạt hơn 23 tỉ đồng.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trí Đức 16 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và 2 năm tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. 

Trí Dũng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Giám đốc trẻ chiếm đoạt hàng chục tỷ của công ty để cá độ bóng đá tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cá độbóng đáTòa ánnguyễn trí đứclừa đảochiếm đoạtcông ty
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức