`

Giáo viên phạt trẻ ăn mù tạt, hiệu trưởng đứng ra bao che khiến dư luận phẫn nộ

Thứ năm, 29/11/2018 | 10:31 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Vị hiệu trưởng căn dặn giáo viên bóp mù tạt vào miệng trẻ để "dạy dỗ các bé một bài học" cuối cùng phải lĩnh mức án 18 tháng tù.

Theo đoạn clip trích xuất từ camera giám sát, vào ngày 1/11/2017, một giáo viên mầm non ở Thượng Hải, Trung Quốc đã giật mạnh ba lô của bé gái rồi đẩy mạnh vào đầu khiến đứa trẻ té ngã, va vào cạnh bàn. Đến 2 ngày sau, giáo viên khác đút một thứ gì đó vào miệng một đứa bé đang khóc. Phụ huynh sau này phát hiện thứ này là mù tạt.

Giáo viên bắt ép trẻ ăn mù tạt tại trường mầm non - Ảnh: Cắt từ clip

Biết con em mình bị ngược đãi trong trường, phụ huynh vô cùng phẫn nộ. Nhà trường ngay lập tức mở cuộc họp, cô giáo quỳ rạp trên sân khấu, khóc lóc và xin lỗi không ngừng nhưng vẫn không thể khiến bố mẹ các bé nguôi ngoai. Một số phụ huynh vì quá xót con còn xông đến đánh tới tấp và bắt người giáo viên kia ăn mù tạt, hệt như hành động độc ác mà cô đã làm với các cháu bé trước đó.

Đáng tức giận hơn, bắt trẻ ăn mù tạt được xem là hình phạt bình thường tại Ctrip Nursery nhằm "dạy dỗ các bé một bài học". Theo cáo buộc của công tố viên, chính hiệu trưởng của trường còn căn dặn giáo viên nên cẩn thận, đưa trẻ vào góc khuất camera để "hành sự". Sau khi cảnh sát vào cuộc đã tiến hành bắt giữ hiệu trưởng và 7 giáo viên khác đang làm việc tại trường mầm non trên để phục vụ điều tra.

Cô giáo quỳ rạp xin lỗi phụ huynh - Ảnh: Shanghaiist

Ngày 26/11, tòa án quận Trường Ninh, Thượng Hải tuyên án phạt nữ hiệu trưởng 18 tháng tù giam, 7 người còn lại nhận mức án từ 1 năm đến 14 tháng tù.

Ngoài ra, hiệu trưởng cùng 2 nhân viên khác còn bị cấm làm việc trẻ nhỏ trong vòng 5 năm. Trong khi đó, 5 người khác nhận mức thời gian quản chế 18 tháng.

Quỳnh Chi  (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Giáo viên phạt trẻ ăn mù tạt, hiệu trưởng đứng ra bao che khiến dư luận phẫn nộ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giáo viên mầm noncamera giám sátngược đại trẻ nhỏbậc phụ huynhtrung quốc
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức