`

Giết kẻ cưỡng hiếp vợ, người đàn ông bị tù chung thân

Thứ tư, 17/06/2015 | 20:22 GMT+7

(ĐSPL) - Phán quyết của tòa án về việc bỏ tù chung thân một người đàn ông đã giết kẻ cưỡng hiếp vợ gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Tian, một người đàn ông làm việc tại cửa hàng sửa chữa xe hơi tại xã Thụy An, tỉnh Qúy Châu, tây nam Trung Quốc vừa bị kết án tù chung thân vì giết chết kẻ cưỡng hiếp vợ mình.

Vào một tối năm 2006, sau khi ông ra ngoài đi dạo, Zhang, một người đàn ông sống cùng tòa nhà, lẻn vào phòng Tian. Trong lúc trở về phòng, Tian nghe tiếng hét của vợ và chạy nhanh về phòng. Lúc đó, ông thấy Zhang đang có hành động quấy rối tình dục với vợ.

Người đàn ông đang đánh kẻ bị buộc tội hiếp dâm. (Ảnh minh họa)

Khi nhìn thấy Tian, Zhang liền kéo quần lên. Ngay sau đó, người chồng tức giận và xông vào đánh nhau với Zhang. Ông cầm một con dao bếp và đâm Zhang cho đến chết, Tòa án Nhân dân Trung cấp tỉnh Chiết Giang cho biết.

Sau khi giết kẻ cưỡng hiếp vợ, Tian bỏ trốn. Những đến cuối tháng 2, Tian ra đầu thú về hành động của ông và bị kết án tù chung thân vì tội giết người có chủ ý.

Tuy nhiên, quyết định này đã làm dấy lên một làn sóng phẫn nộ trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc. Một cuộc khảo được mở ra trên trang mạng xã hội Sina Weibo, Trung Quốc, 75% trong số hơn 90.000 người cho rằng “Tian bị kết án tù chung thân là quá nặng”.

Theo luật hình sự của Trung Quốc, hành vi tự vệ chỉ được xác nhận vào thời điểm hành vi phạm tội xảy ra.

Trong khi đó, một trường hợp tương tự xảy ra Mỹ vào năm 2013, một người cha tại Texas được ân xá tội giết người sau khi giết chết một người đàn ông cưỡng hiếp đứa con gái 5 tuổi của mình. 

NGUYỄN NGỌC (Theo Chinadaily)

Bạn đang đọc bài viết Giết kẻ cưỡng hiếp vợ, người đàn ông bị tù chung thân tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
dư luậntrung quốctù chung thânTòa ánđàn ôngvợgiết ngườihiếm dâmphương tiện truyền thông

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức