`

Gỗ Trường Thành xin miễn giảm tiền phạt

Thứ tư, 11/07/2018 | 14:13 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

CTCP Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (mã chứng khoán TTF) vừa công bố giải trình nghĩa vụ công bố thông tin và xin miễn giảm tiền phạt từ UBCKNN.

Cụ thể, theo thông báo, Gỗ Trường Thành đã nhận được công văn số 448/BB-VPHC của UBCKNN nhắc nhở công ty về việc "Vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin". Gỗ Trường Thành lên tiếng xin lỗi UBCKNN và các cổ đông về những vi phạm này, đồng thời kèm theo giải trình.

Theo TTF, do về vấn đề chậm công bố thông tin Báo cáo tài chính quý 1/2017 và giải trình nguyên nhân lợi nhuận sau thuế quý 1/2017: Do tháng 3,4/2017 công ty có biến động lớn về cổ đông, thay đổi toàn bộ ban điều hành và HĐQT, đồng thời thực hiện nhiều giải pháp cơ cấu hoạt động kinh doanh và tài chính công ty sau các sai phạm của lãnh đạo cũ.

Đến giai đoạn tháng 6 - 8/2017, TTF xây dựng phương án phát hành tăng vốn 1.000 tỷ đồng cho cổ đông chiến lược, đồng thời tiến hành đàm phán với các ngân hàng thương mại lộ trình thanh toán để xin được miễn giảm lãi vay, do vậy Công ty xin UBCK cho gia hạn thời gian công bố báo cáo tài chính quý II/2017.

Gỗ Trường Thành xin miễn giảm tiền phạt từ UBCKNN. Ảnh: Đầu tư chứng khoán

TTF cũng giải thích nguyên nhân chậm công bố Báo cáo quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2017 là do sơ suất của người nhận ủy quyền công bố thông tin nên dẫn đến sai sót này. Công ty đã có giải pháp để khắc phục và không tái diễn.

Hiện tại, công ty đang trong giai đoạn cơ cấu, nâng cao hiệu quả sản xuất để vượt khó khăn, các nguồn lực tài chính được tận dụng tối đa cho hoạt động tái cơ cấu này. Do vậy, công ty TTF xin UBCK xem xét miễn giảm phạt hành chính cho doanh nghiệp và công ty cam kết không để tình trạng tương tự xảy ra.

Trước đó, Báo cáo kiểm toán của Gỗ Trường Thành thể hiện, năm qua, lợi nhuận ròng mà “vua gỗ” thu về chỉ vỏn vẹn 2,3 tỷ, chưa tới 1/11 so với ghi nhận trên báo cáo tự lập dù doanh thu thuần thu về vẫn trên 1.363 tỷ. Lợi nhuận ròng của Gỗ Trường Thành sụt giảm mạnh do giá vốn hàng bán tăng 25 tỷ đồng, lợi nhuận tài chính giảm, xuất hiện lỗ khác.

Có nhiều chênh lệch giữa báo cáo công ty tự lập và báo cáo sau kiểm toán. Cụ thể, trong khi báo cáo công ty tự lập ghi nhận khoản thu nhập khác năm 2017 lên tới 28,7 tỷ và chi phí khác là 21,1 tỷ thì trên báo cáo kiểm toán, con số này lại lần lượt là 9 tỷ và 23,6 tỷ đồng. Điều đó khiến lợi nhuận khác của công ty giảm mạnh từ dương 7,5 tỷ xuống âm hơn 14,5 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo công ty, thu nhập khác giảm mạnh 68,4% chủ yếu do phân loại lại chi phí lãi vay được miễn giảm của các ngân hàng. Trong khi, chi phí khác tăng do phân loại lại chi phí không liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Gỗ Trường Thành xin miễn giảm tiền phạt tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Gỗ Trường Thànhchứng khoáncông bố thông tin
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức