`

Grab Taxi đề nghị tòa bác đơn kiện đòi đền bù 40 tỷ của Vinasun

Thứ ba, 06/02/2018 | 18:29 GMT+7

Tại tòa, đại diện của GrabTaxi cho rằng Vinasun kiện là không có cơ sở. Vì vậy, Grab đề nghị tòa đình chỉ giải quyết vụ kiện hoặc không đình chỉ thì bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn.

Ngày 6/2, TAND TP HCM mở phiên xử vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, giữa Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) với Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam.

Theo đơn khởi kiện, Vinasun cho rằng, từ khi thực hiện hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, Grab có những phương thức cạnh tranh không lành mạnh, khuyến mãi tràn lan, phá giá.

Về vấn đề này Nghị định 37/2006 quy định, việc khuyến mại không quá 90 ngày trong một năm, một chương trình không quá 40 ngày, song Grab đã thực hiện chương trình khuyến mại quá 90 ngày và kéo dài 45 ngày mỗi đợt. Mặt khác, việc khuyến mãi cũng phải đăng ký trước với Sở Công thương nhưng Grab đã khuyến mãi tràn lan quanh năm.

"Việc này gây ảnh hưởng và thiệt hại cho taxi truyền thống, trong đó có Vinasun, khiến lợi nhuận của hãng giảm sút", nguyên đơn nêu.

Cùng với đơn kiện, Vinasun cho biết đã cung cấp cho tòa nhiều văn bản, hình ảnh và hàng chục video... được cho là "chứng cứ Grab kinh doanh vi phạm pháp luật tại Việt Nam".

Đại diện Grab Taxi đề nghị HĐXX bác đơn khởi kiện của Vinasun.

Phía Vinasun yêu cầu tòa buộc Grab phải bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng 42 tỷ đồng, tương đương lợi nhuận bị sụt giảm trong hai năm 2016, 2017.

Tại tòa, đại diện của GrabTaxi cho rằng Vinasun kiện là không có cơ sở, vì không đưa ra cách tính thiệt hại. GrabTaxi chỉ thực hiện theo quyết định thí điểm ngày 7/1/2016 của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), sau khi có ý kiến đồng ý của Thủ tướng. Hiện nay, ngoài Grab Việt Nam, còn có 9 đơn vị khác cùng tham gia thí điểm. Phía GrabTaxi nói nếu Vinasun muốn kiện thì hãy kiện Bộ GTVT.

Grab cũng đề nghị tòa đình chỉ giải quyết vụ kiện hoặc không đình chỉ thì bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn.

Trong khi đó, Vinasun cho rằng dù tự nhận là “công ty công nghệ không cung cấp dịch vụ vận tải”, về cơ sở pháp lý và thực tế hoạt động, GrabTaxi là doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi, một lĩnh vực cùng ngành nghề với Vinasun Corp.

Mỹ An (T/h)


Bạn đang đọc bài viết Grab Taxi đề nghị tòa bác đơn kiện đòi đền bù 40 tỷ của Vinasun tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
grap taxiVinasuntaxiGrab Taxi đề nghị tòa bác đơn kiện của Vinasun
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức