`

Hà Nội: Bị tố lạm thu, trường tiểu học trả lại tiền mua máy chiếu, điều hòa

Thứ ba, 19/09/2017 | 18:56 GMT+7

Sự kiện:

Lạm thu đầu năm học 2017

Sau quá trình kiểm tra, phòng GD-ĐT huyện Đông Anh đã yêu cầu Trường Tiểu học Uy Nỗ trả lại tiền cho phụ huynh đã “tự nguyện” đóng tiền mua điều hòa và máy chiếu.

Thông tin đăng tải trên báo Dân Việt cho biết, ngày 19/9, lãnh đạo Phòng GD/ĐT huyện Đông Anh, Hà Nội đã thông tin về kết quả kiểm tra, xác minh việc Trường Tiểu học Uy Nỗ (Đông Anh, Hà Nội) thu nhiều khoản không đúng quy định.

Theo đó, có những khoản thu gọi là “tự nguyện”, “xã hội hóa” nhưng lại mang tính chất áp đặt, “bổ đầu” buộc phụ huynh đóng như tiền mua máy chiếu, điều hòa...

Trả lời báo chí, bà Nguyễn Thị Đào – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Uy Nỗ khẳng định: “Việc thu kinh phí mua điều hòa và máy chiếu hoàn toàn do phụ huynh các lớp tự động thực hiện, tự mua, nhà trường không thu kinh phí của học sinh”.

Hà Nội: Bị tố lạm thu, trường tiểu học trả lại tiền mua máy chiếu, điều hòa  - Ảnh 1

Nhiều phụ huynh đang có con học tại Trường Tiểu học Uy Nỗ cho rằng nhà trường có dấu hiệu "lạm thu" 

Tuy nhiên, kết quả kiểm tra của Phòng GD-ĐT huyện Đông Anh cho thấy, trường đã có những khoản thu không đúng quy định. Việc huy động phụ huynh “tự nguyện” đóng góp tiền mua điều hòa, máy chiếu cũng không thực hiện theo đúng quy trình, không báo cáo chủ trương lên cấp trên.

Ngay sau khi có kết quả kiểm tra, Phòng đã yêu cầu nhà trường phải trả lại tiền cho các phụ huynh đã đóng “tự nguyện” mua điều hòa, máy chiếu.

Như báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin trước đó, nhiều phụ huynh có con đang theo học tại Trường tiểu học Uy Nỗ đã lên tiếng "tố" trường lạm thu đầu năm học 2017 - 2018.

Cụ thể, trong đơn khiếu nại có chữ ký của rất nhiều vị phụ huynh cho rằng có nhiều khoản thu đầu năm học của bất hợp lý như: Chương trình học tiếng Anh có yếu tố nước ngoài thu 150.000 đồng/1 học sinh/tháng; thu tiền kỹ năng sống 40.000 đồng/tháng/học sinh; thu tiền sổ liên lạc điện tử 100.000 đồng/1 học sinh; thu đóng góp "tự nguyện" tiền điều hòa, máy chiếu…

Trong một diễn biến có liên quan, báo VTV đưa tin, trước việc hàng loạt trường mầm non, tiểu học, trung học bị "tố" lạm thu, Bộ GD-ĐT đã tiến hành thanh tra đồng loạt các cơ sở giáo dục.

Qúa trình thanh, kiểm tra, Bộ đã yêu cầu các trường chấm dứt ngay việc thu các khoản thu trái quy định, khoản thu chưa được sự đồng thuận của phụ huynh, đồng thời hoàn trả ngay cho phụ huynh những khoản thu trái quy định. 

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Bị tố lạm thu, trường tiểu học trả lại tiền mua máy chiếu, điều hòa tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hà nộilạm thutrường tiểu họcmua máy chiếuphụ huynhkhoản thu tự nguyện
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức