`

Hà Nội: Cả gia đình sốc nặng khi phát hiện nuôi nhầm con 6 năm trời

Thứ tư, 11/07/2018 | 16:46 GMT+7

Thấy con trai càng lớn càng có nhiều nét không giống mình, vợ chồng anh Sơn đã đưa con đi xét nghiệm ADN và bất ngờ nhận kết quả con không cùng huyết thống với bố mẹ.

Sáng 11/7, Bộ Y tế cho biết, vừa tiếp nhận đơn kiến nghị của anh Phùng Giang Sơn (SN 1990, trú tại Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) về việc Bệnh viện Đa khoa Ba Vì trao nhầm con cho gia đình sau khi sinh.

Theo đó cách đây 6 năm, vào sáng 1/11/2012, vợ anh Sơn hạ sinh một bé trai tại khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì. Sau khi nhận con, vợ chồng anh Sơn thấy tã lót của cháu khác nên có hỏi lại bác sĩ đỡ đẻ nhưng người này vẫn khẳng định đây là tã lót của cháu, không có chuyện nhầm. Từ đó đến nay, gia đình anh Sơn đã yêu thương, nuôi dưỡng bé trai như con đẻ của mình.

Bệnh viện Đa khoa Ba Vì nơi xảy ra sự cố trao nhầm trẻ sơ sinh. Ảnh: Infonet

Tuy nhiên, khi cháu bé càng lớn càng có nhiều điểm không giống bố mẹ, nên mới đây vợ chồng anh Sơn đã quyết định cho cháu đi xét nghiệm ADN. Kết quả cho thấy, bé trai và vợ chồng Sơn không cùng huyết thống.

Nhận được kết quả, gia đình anh Sơn rất sốc và tổn thương quá nhiều. Anh Sơn sau đó đã phản ánh sự việc lên Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì và phía bệnh viện đã thừa nhận sai sót.  Bệnh viện cũng đã rà soát lại hồ sơ, tìm ra người có khả năng cao bị trao nhầm con là một phụ nữ ở Phú Sơn, Ba Vì. Bệnh viện đã gặp gỡ hai gia đình vào ngày 14/4/2018 và cả hai gia đình cùng thống nhất đưa hai trẻ đi kiểm tra ADN chéo, kết quả cho thấy, có sự sai sót trao nhầm con giữa 2 gia đình.

Tuy nhiên, từ đó đến nay đã hơn 3 tháng, 2 cháu nhỏ vẫn chưa thể đoàn tụ được với bố mẹ đẻ của mình và phía Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì cũng không có động thái nào.

Phía gia đình anh Sơn mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc để anh có thể sớm nhận lại con của mình.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn, Bộ Y tế đã chuyển đơn đến Sở Y tế Hà Nội, yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm (nếu có) của kíp trực tại BVĐK huyện Ba Vì.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Cả gia đình sốc nặng khi phát hiện nuôi nhầm con 6 năm trời tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà nộixét nghiệm adnhuyết thốnggia đìnhbệnh viện
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức