`

Hà Nội công bố 30 đường dây nóng phản ánh lạm thu đầu năm học

Thứ năm, 07/09/2017 | 15:12 GMT+7

Sự kiện:

Lạm thu đầu năm học 2017

Nhằm kiểm soát tình trạng lạm thu đầu năm học mới, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố 30 đường dây nóng tiếp nhận phản ánh việc thu chi không đúng quy định.

Theo báo VOV, để kịp thời chấn chỉnh tình trạng lạm thu, thu các khoản trái quy định vào đầu năm học mới 2017-2018, ngày 6/9, Sở GD-ĐT Hà Nội đã thành lập 5 đoàn kiểm tra tới các cơ sở giáo dục ở 30 quận, huyện để kiểm tra tình hình thu chi đầu năm học.

Trong quá trình thanh kiểm tra, nếu phát hiện đơn vị cơ sở giáo dục nào vi phạm thực hiện thu chi không đúng quy định, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ có hình thức xử lý nghiêm khắc. 

Hà Nội công bố 30 đường dây nóng phản ánh lạm thu đầu năm học - Ảnh 2

Danh sách các đường dây nóng phản ánh tình trạng lạm thu - Ảnh: báo Giao thông

Báo Tuổi trẻ thông tin thêm, ngoài đường dây nóng của Sở GD-ĐT Hà Nội là 0902139764, 30 số điện thoại là đường dây nóng của các quận, huyện, thị xã trên địa bàn cũng được công khai trên website và các phương tiện thông tin đại chúng.

Quy định của Bộ GD-ĐT cũng nêu rõ, các trường không được phép thu gộp nhiều khoản tiền vào đầu năm học mới. Ban giám hiệu các nhà trường phải chịu trách nhiệm với các khoản thu tự nguyện do ban đại diện cha mẹ học sinh đứng ra thu để tránh tình trạng  núp bóng phụ huynh học sinh thu các khoản tiền ngoài quy định.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội công bố 30 đường dây nóng phản ánh lạm thu đầu năm học tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đường dây nónglạm thu đầu năm họccác khoản trái quy địnhSở GD-ĐT Hà Nội
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức