`

Hà Nội: Gần 300 giáo viên hợp đồng có nguy cơ mất việc

Chủ nhật, 29/07/2018 | 21:24 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Gần 300 giáo viên hợp đồng của huyện Thanh Oai đang đứng trước nguy cơ mất việc do việc tuyển dụng ồ ạt trước đó của UBND huyện.

Báo Dân Trí đưa tin, gần 300 giáo viên hợp đồng, có thời gian công tác từ 8- 23 năm ở huyện Thanh Oai, Hà Nội đang đứng trước nguy cơ bị mất việc do UBND huyện chấm dứt hợp đồng theo quyết định của thành phố.

Trong đơn kêu cứu gửi đến cơ quan báo chí, một số giáo viên hợp đồng từ cấp mầm non đến THCS tại Thanh Oai cho biết đang rất lo lắng vì sắp sửa bị chấm dứt hợp đồng.

Theo phản ánh của giáo viên, những người sắp sửa bị chấm dứt hợp đồng sắp tới đây, phần lớn đều công tác lâu năm, từ 8- 23 năm, độ tuổi 40- 45 là chủ yếu và đều là giáo viên hợp đồng.

Ông Nguyễn Tuệ Sơn, Trưởng phòng Nội vụ huyện Thanh Oai. Ảnh: Lao Động

Được biết, ngày 19/7, UBND huyện Thanh Oai ra văn bản số 1020/UBND-NV về việc thực hiện một số nội dung tại Quyết định số 14/2017/QĐ-UBND ngày 13/4/2017 của UBND TP Hà Nội ban hành quy định về phân cấp quản lý tổ chức bộ máy công chức, viên chức, lao động hợp đồng trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND TP Hà Nội.

Để thực hiện quyết định này, UBND huyện đã ra văn bản thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng với những trường hợp giáo viên khối Mầm non, Tiểu học và THCS trước đây được UBND huyện ký hợp đồng lao động làm giáo viên và nhân viên tại các trường công lập. Sau đó những giáo viên này sẽ chuyển về các trường do Hiệu trưởng xem xét, ký hợp đồng theo thẩm quyền. Thời gian thực hiện việc này theo thông báo từ ngày 1/9/2018.

Văn bản số 1020/UBND-NV của UBND huyện Thanh Oai có nhiều nội dung, trong đó có việc chấm dứt kí hợp đồng cho một số giáo viên. Ảnh: Dân Trí 

Cụ thể trong đơn cho biết, từ năm 1997 đến nay, UBND huyện mới chỉ tổ chức thi tuyển công chức giáo dục 1 lần và nhận công chức ở địa phương khác về huyện nên thu hẹp cơ hội việc làm của các giáo viên địa phương.

Hơn nữa từ những năm 2008, nhân sự giáo viên hợp đồng và biên chế trong địa bàn cơ bản đã đủ nhưng UBND huyện và các phòng chức năng vẫn kí thêm hợp đồng.

Thông tin với báo Lao Động, ông Nguyễn Tuệ Sơn, Trưởng phòng Nội vụ huyện Thanh Oai cho biết, hiện tại, số lượng giáo viên bị chấm dứt hợp đồng vào ngày 1/9 tới đây là 278 người. Trong khi đó, nhu cầu của UBND huyện Thanh Oai cho đến thời điểm này là 110 đến 120 giáo viên. Đồng nghĩa với việc, sau khi thành phố tổ chức thi tuyển thì sẽ có gần 200 giáo viên Thanh Oai mất việc.

"Nếu huyện Thanh Oai không thực hiện theo nghị quyết của cấp trên thì sẽ bị xử lý. Trách nhiệm của chúng tôi bây giờ là làm sao để đảm bảo hợp lý về chỉ đạo của cấp trên đề xuống, thứ hai là hợp tình để làm sao người lao động hợp đồng thấy có thể chấp nhận được. Nên huyện sẽ kiên quyết thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên về việc cắt hợp đồng", ông Sơn nói. 

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Gần 300 giáo viên hợp đồng có nguy cơ mất việc tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
mất việcmất việcHà nội
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức