`

Hà Nội lắp xe đạp lọc nước để làm sạch môi trường

Thứ ba, 19/12/2017 | 19:33 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Quận Đống Đa vừa triển khai lắp một số xe đạp tại bờ hồ nhằm tăng cường sức khỏe, đồng thời góp một phần nhỏ vào việc cải tạo môi trường nước dưới hồ.

Trước thực trạng nước hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) bị ô nhiễm, gây chết cá, mới đây quận Đống Đa đã cho lắp thử một số xe đạp tại bờ hồ.

Đây là những chiếc xe hoạt động theo cơ chế dùng sức đạp của người tập chuyển hóa thành dòng điện tác động tới bộ lọc nước, qua đó dẫn nước sạch trở về hồ. Với mô hình này, người dân vừa có thể đạp xe tập thể dục, vừa góp phần lọc sạch nguồn nước.

Hà Nội lắp xe đạp lọc nước để làm sạch môi trường  - Ảnh 1

Những chiếc xe đạp lọc nước mới được lắp đặt tại hồ Hoàng Cầu. Ảnh: báo Dân Việt

Ghi nhận tại hồ Hoàn Cầu, vào buổi sáng và cuối giờ chiều có khá đông người dân tỏ ra tò mò thích thú với mô hình này.

Bà Mai, một người dân đi tập thể dục tại khu vực hồ Hoàng Cầu vừa đạp xe vừa nói: “Đạp nhẹ thì nước lên nhỏ giọt mà mình già rồi nên không đạp mạnh được, chỉ những thanh niên có sức khỏe mới phù hợp mô hình này. Mô hình này rất văn minh”.

Leo lên xe đạp mạnh khoảng 1 phút anh Mạnh thở hổn hển, “mình là thanh niên đạp còn thấy mệt huống chi những người có tuổi. Có nút tăng giảm độ nặng cho bánh xe nhưng vẫn mệt”.

Được biết, mô hình xe đạp lọc nước bước đầu đã được triển khai lắp đặt tại hồ Đống Đa và hồ Láng Thượng. Trong tương lai, Thành phố Hà Nội sẽ ghi nhận, tiếp thu ý kiến của người dân để nhân rộng mô hình này tới những khu vực hồ khác.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội lắp xe đạp lọc nước để làm sạch môi trường tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà nộixe đạp lọc nướclàm sạch môi trườngBờ hồhồ Hoàng Cầuô nhiễmô nhiễm môi trường nước
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức