`

Hà Nội: Thu giữ gần 2.000 bánh trung thu siêu rẻ, không hạn sử dụng

Thứ bảy, 08/09/2018 | 19:36 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Sáng 8/9, Đội quản lý thị trường Hà Nội đã thu giữ gần 2.000 chiếc bánh trung thu gắn nhãn mác Trung Quốc chưa qua kiểm định và không có hạn sử dụng.

Đội quản lý thị trường số 1 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) đã kiểm tra một cơ sở kinh doanh hàng hóa tại đường Ỷ La, phường Dương Nội (quận Hà Đông). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn bánh trung thu không chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, không hạn sử dụng có nhãn mác chữ Trung Quốc.

Theo khai nhận của chủ cơ sở, toàn bộ lô hàng vi phạm tương đương gần 2.000 sản phẩm gồm các loại bánh như bánh trứng, bánh nướng, bánh dẻo cùng nhiều loại thực phẩm chức năng khác.

Tất cả đều không có hóa đơn chứng từ, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở nhập về từ các nguồn trôi nổi trên thị trường.

Thu giữ gần 2.000 bánh trung thu siêu rẻ, không hạn sử dụng. Ảnh: Tri thức trực tuyến 

Các mẫu mã sản phẩm bánh ngọt, bánh trung thu có màu sắc sặc sỡ và hầu hết đều in nhãn mác chữ Trung Quốc trên bao bì, có ngày sản xuất nhưng không có ngày hết hạn. Các sản phẩm này có giá nhập về siêu rẻ chỉ 2.000 - 3.000 đồng/chiếc.

Theo ông An Minh Cường, Phó đội trưởng Đội quản lý thị trường số 1, cho biết toàn bộ lô hàng sai phạm này đã được lực lượng chức năng thu giữ và lập biên bản với chủ cơ sở kinh doanh.

Hiện nay trên chợ online như các diễn đàn mạng xã hội Facebook, Zalo… bánh trung thu cũng là sản phẩm thu hút nhiều người dùng. Nổi bật lên là bánh trung thu có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc với mức giá siêu rẻ, chỉ hơn 2.000 đồng một chiếc và rao bán công khai. Thậm chí, nếu khách hàng có nhu cầu mua số lượng lớn, người bán sẵn sàng hạ giá và bán với mức giá rẻ hơn rất nhiều.

Các sản phẩm này có giá nhập về siêu rẻ chỉ 2.000 - 3.000 đồng/chiếc. Ảnh: Vietq

Loại bánh này bắt đầu rộ lên chừng 1-2 tuần nay tại một vài hội, nhóm bán hàng trên Facebook. Theo người bán giới thiệu, đây là bánh trung thu xách tay về và là sản phẩm nội địa Trung Quốc. Kích thước của bánh khá nhỏ, đường kính chỉ vài cm và có trọng lượng chừng 40gr.

Theo ông Nguyễn Hưng – Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội, hiện nay, môi trường kinh doanh online trên mạng xã hội diễn biến khá phức tạp và khó quản lý. Do vậy, khách hàng cần là người tiêu dùng thông minh khi chọn mua sản phẩm. Với sản phẩm bánh trung thu, ông Hưng khuyên người tiêu dùng nên lựa chọn bánh có nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng để đảm bảo an toàn sức khỏe. Nếu không may sử dụng bánh trung thu không nguồn gốc ảnh hưởng đến sức khỏe, chính người tiêu dùng sẽ phải chịu trách nhiệm trước lựa chọn của mình.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Thu giữ gần 2.000 bánh trung thu siêu rẻ, không hạn sử dụng tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bánh trung thuphát hiệnhiệnsiêu rẻkhông hạn sử dụng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức