`

Hà Tĩnh: Di dời hơn 1000 người dân đến nơi an toàn trước khi cơn bão số 3 đổ bộ

Thứ năm, 19/07/2018 | 06:55 GMT+7

Để chủ động ứng phó với bão số 3, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công điện số 14, chỉ đạo triển khai phương án sơ tán dân tại các vùng ven biển xung yếu.

Theo báo Hà Tĩnh, ông Phạm Tiến Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân cho biết, mặc dù cấp độ bão số 3 dự báo không mạnh nhưng nhiều khả năng Nghi Xuân sẽ là vùng tâm bão nên để đảm bảo an toàn cho người và tài sản khi bão đổ bộ vào, ngay từ sáng 18/7, UBND huyện đã chỉ đạo các xã huy động lực lượng giúp dân chằng chống nhà cửa, đến chiều cùng ngày tổ chức di dời người thuộc 6 xã ven biển Xuân Hội, Xuân Lam, Xuân Thành, Xuân Viên, Xuân Giang và Cổ Đạm đến nơi an toàn. Đồng thời, phân công lực lượng trực 24/24h, bố trí thức ăn, nước uống, thuốc men dự phòng, phục vụ tốt nhất công tác hỗ trợ nhân dân tránh trú bão.

Người dân đã được di dời đến nơi an toàn. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh).

Báo Infonet đưa tin, theo thông tin vừa cập nhật từ Ban chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Hà Tĩnh, đến 9h tối nay 18/7, Hà Tĩnh đã di dời 555 hộ dân với 1054 nhân khẩu ở các vùng ven biển xung yếu đến nơi an toàn. Trong đó, có hơn 400 hộ dân ở huyện Nghi Xuân, còn lại là các hộ dân ở các huyện Cẩm Xuyên, Lộc Hà và thị xã Kỳ Anh.

Riêng tại huyện Cẩm Xuyên, ông Nguyễn Sỹ Huyền, Chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên) cho biết, ngay từ tối 18/7 chính quyền địa phương đã di dời 40 hộ dân ở thôn Nam Hải vào trú tại những gia đình có nhà kiên cố hơn.

Đây là những hộ nằm sát bờ tuyến bờ kè ven biển dài 1,2km, vốn đã bị hư hỏng nặng sau cơn bão lớn số 10 năm 2017. “Nếu đến đêm mà cấp độ gió tăng lên thì sẽ di dời thêm 60 hộ dân nữa nhằm đảm bảo an toàn, tính mạng cho người dân”, ông Huyền nói.

Trong một diễn biến khác, từ hôm qua đến nay, tại Hà Tĩnh đã có hai người tử vong. Nạn nhân là ông Phan Đình Tường (52 tuổi), trú tại xóm Minh Thủy, xã Sơn Thủy (Hương Sơn, Hà Tĩnh) và ông Nguyễn Thành (SN 1962), thôn Bình Hòa, xã Sơn Hòa, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), cả hai đều bị tử vong do đánh bắt cá trong mưa lũ.

P.L (tổng hợp)
Theo Người Đưa Tin 
Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Di dời hơn 1000 người dân đến nơi an toàn trước khi cơn bão số 3 đổ bộ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hà tĩnhcơn bãodi dờingười dânnơi an toàn
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức